ม้านิลมังกร ยอมรับขาดสภาพคล่องอย่างหนัก เหตุต้องงดการซ้อมชั่วคราว

15 ม.ค. 2564 - 12:20 น.

ม้านิลมังกร ระยอง เอฟซี ทีมรองสุดท้ายฟุตบอลไทยลีก ออกมายอมรับกับข่าวที่ มาซากิ ทากิ กุนซือใหญ่สั่่งงดซ้อมเหตุไม่ได้รับเงินเดือน ชี้เป็นเรื่องจริง เร่งหาเงินช่วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ม้านิลมังกร ระยอง เอฟซี ตกเป็นข่าวว่าต้องงดซ้อมชั่วคราว จากการเปิดเผยของ มาซากิ ทากิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ที่แจ้งว่าต้องงดซ้อมเนื่องจากนักเตะไม่ได้รับเงินมานานร่วม 2 เดือนแล้ว

เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายสรณ์ณวิชญ์ แทนไธสง ผู้จัดการทีม ระยอง เอฟซี ชี้แจงละเอียดกรณี มาซามิ ทากิ กุนซือชาวญี่ปุ่น สั่งลูกทีมงดฝึกซ้อม หลังนักเตะไม่ได้รับเงินเดือน โดยชี้ว่าเหตุผลหลักว่า เกิดจากเงินสปอนเซอร์ยังไม่เข้าจนเกิดปัญหาตามที่เป็นข่าว

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“เป็นปัญหาของหลายๆ ทีม แต่ระยองอาจจะหนักหน่อย เพราะเข้ามาเดือนที่ 15 งบประมาณจากสปอนเซอร์ที่เราเคยคาดหวังไว้ 12 เดือนต่อ 1 ปี ยังเข้ามาไม่ถึงครึ่งทำให้ผิดเป้าไปเยอะ และเกิดปัญหาที่กระทบต่อทีมงานนักเตะ และสต๊าฟโค้ชจากที่เราขาดสภาพคล่อง เนื่องจากงบประมาณสะดุด”


“ผมเชื่อว่าทุกทีมเกิดปัญหา แต่จะมากจะน้อยกขึ้นอยู่กับสโมสรที่มีงบมากน้อยแค่ไหน ด้วย ระยอง เองอย่างที่ทราบกันว่างบประมาณหลักๆ มาจากสปอนเซอร์ และจากฝ่ายจัดการแข่งขัน สปอนเซอร์เองมาไม่ถึง 50% ส่วนฝ่ายจัดจาก 10 ล้าน เราได้มาแค่ 5 ล้าน พอผ่าน 12 เดือนไปแล้วทำให้สโมสรลำบาก เห็นใจทั้งนักกีฬา และทีมงานสต๊าฟโค้ช ทำให้ในสัปดาห์นี้ด้วยปัญหาเรื่องบที่มีมาระยะใหญ่ ทางผู้บริหารพยายามหมุนงบให้ทีมเดินได้จนมาถึงปัจจุบันที่มีทั้งค้างจ่ายนักเตะบ้าง สต๊าฟโค้ชบ้าง”

“สปอนเซอร์เราเจ้าหนึ่งที่วางแผนไว้ว่าจะจ่ายเงินสนับสนุนช่วงปลายปี ทางผู้บริหารพยายามประสานไป แต่เงินสนับสนุนเป็นเงินขอค่อนข้างลำบาก ติดต่อไปเขาบอกว่า น่าจะได้ก่อนปีใหม่ ก่อนแต่แมตช์สุดท้ายไปเยือนโคราชแล้วเจอโควิดลีกปิดยาว ซึ่งถึงตอนนี้ยังไม่ได้เงินสนับสนุนเข้ามา ผู้บริหารรับปากว่า เงินออกมาแน่ๆ แล้วจะโอนให้ จนถึงวันที่ 10 รอกันจนสุดจริงๆ ทุกคนเลยตัดสินใจว่า งั้นหยุดพักซ้อมกันก่อนเลยทำให้ต้องหยุดซ้อมกัน โค้ชเห็นว่านักกีฬาตัวหลักเกิดปัญหาจึงได้เรียกประชุมกับทีมงานสต๊าฟโค้ชว่า ตอนนี้สโมสรค้างเงินเดือนกันอยู่ ได้พูดคุยกันว่า เดี๋ยวถ้าเงินออกจะกลับมาร่วมซ้อม”

“มาวันนี้หลังโค้ชประชุมกับนักกีฬากได้เข้ามาคุยกับผู้บริหารว่า ทุกคนลงความเห็นว่าขอหยุดซ้อมก่อนจนกว่าจะได้เงินเดือนเข้ามาตามที่ต้องการเป็นเงินเดือนสักหนึ่งเดือน ทางผู้บริหารได้ประชุมกับโค้ชเข้าใจ และถามโค้ชว่าแมตช์ต่อไปที่จะแข่งจะต้องซ้อมสักกี่วันถึงจะพอสำหรับการแข่ง ทางโค้ชขอสองอาทิตย์ เราจึงมองว่า โอเค”

ผู้จัดการทีม ม้านิลมังกร กล่าวอีกว่า “งบประมาณสปอนเซอร์ที่รับปากเราว่าจะจ่ายภายในมกราคม หากได้มาก้อนหนึ่งน่าจะสูสีเพียงพอเงินเดือนน้องๆ สักเดือนหนึ่ง จะพยายามเร่งให้จบก่อนวันแข่งสองอาทิตย์ ทางผู้บริหารพยายามหาทางนำงบประมาณเข้ามาเพื่อให้กลับมาซ้อมเพื่อเตรียมในแมตช์ถัดไป แต่ต้องมาดูอีกทีว่า สปอนเซอร์ที่พูดถึงจะจัดเงินทันเวลาไหน”

“การที่ ทากิ สั่งหยุดซ้อม จริงๆ เรื่องนี้เป็นมติของที่ประชุมของทั้งนักกีฬา สต๊าฟโค้ช และผู้บริหาร ส่วนที่หลายคนบอก ระยอง ทำไมอยากให้ตัดจบ ตรงนี้เพื่อต้องการให้รู้ว่า งบประมาณไทยลีกจะมีการสนับสนุนฤดูกาล 2021 เท่าไหร่ ส่วนในฤดูกาล 2020 ที่ผ่านมา จะให้เราบ้างไหม เราจะได้นำมาจ่ายเงินนักเตะ เพราะตอนนี้ทุกคนลำบากกันหมด”

ปัจจุบัน ระยอง เอฟซี รั้งอันดับ 15 ของตารางโตโยต้า ไทยลีก 2020 มี 10 คะแนน จาก 16 เกม โดยมีโปรแกรมกลับมาแข่งขันใหม่อีกครั้งในเดือนกุมภาพันธ์ นี้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ม้านิลมังกร ยอมรับขาดสภาพคล่องอย่างหนัก เหตุต้องงดการซ้อมชั่วคราว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง