บาร์เซโลนาตัดสินใจยกเลิกกำหนดการเลือกตั้ง ประธานสโมสร ออกไปจากเดิม เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สมาชิกสโมสรหลายคนไม่สามารถลงคะแนนเสียงได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“เจ้าบุญทุ่ม”บาร์เซโลนา แห่งลา ลีกา สเปน ตัดสินใจยกเลิกกำหนดการเลือกตั้ง ประธานสโมสร ออกไปจากเดิม สาเหตุเพราะการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้สมาชิกสโมสรหลายคนไม่สามารถร่วมลงคะแนนเสียงได้

เดิมทีกำหนดการเลื่อนตั้งประธานใหม่ของบาร์เซโลนาวาระนี้จะมีขึ้นวันที่ 24 มกราคม แต่สถานการณ์ระบาดของโรคร้ายทำให้สมาชิกราว 50% ไม่สามารถร่วมโหวตได้ ซึ่งตอนนี้ทางสโมสรยังไม่ได้ระบุกำหนดการออกมาใหม่แต่อย่างใด

แถลงการณ์จากสโมสรระบุว่า รัฐบาลแคว้นกาตาลันยืนกรานไม่อนุญาตให้สมาชิกสโมสรเดินทางออกนอกเขตเทศบาล ทำให้หลายคนประสบปัญหาเมื่อในเขตเทศบาลที่ตนอาศัยอยู่นั้นไม่มีจุดลงคะแนนเสียง และทางบาร์เซโลนาก็ไม่ได้เตรียมการลงคะแนนเสียงทางออนไลน์ไว้ด้วย

ตอนนี้บาร์เซโลนาเหลือผู้เข้าชิงตำแหน่ง 3 ราย ได้แก่ โจน ลาปอร์ตา, บิกตอร์ ฟอนต์ และโตนี เฟรชา ซึ่งดูเหมือนว่าลาปอร์ตาจะเป็นตัวเต็งเหนือคนอื่น โดยปัจจุบันสโมสรแห่งนี้มี การ์ลอส ตุสเกตส์ ทำหน้าที่รักษาการ หลังจากที่ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ยอมลาออกจากตำแหน่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน