แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี ระบุไม่กังวลที่ ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าชื่อดังทำประตูในลีกไม่ได้มา 10 เกมติดพร้อมกระตุ้นในแข้งรายนี้ทำงานหนักต่อไป
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

เชลซี เพิ่งบุกชนะ ฟูแล่ม ที่เหลือ 10 คนหลัง แอนโทนี โรบินสัน โดนใบแดงไล่ออกจากสนามได้ 1-0 จากประตูชัยของ เมสัน เมาต์ ในนาทีที่ 78 ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ส่งผลให้เก็บเพิ่มเป็น 29 คะแนนจาก 18 นัดขึ้นมาอยู่ในอันดับ 7 ของตารางพร้อมหยุดสถิติหาชัยชนะไม่เจอในลีกไว้ที่ 3 นัด
-
เชลซีหยุดฟอร์มฝืด บุกเฉือนฟูแลมหวิวศึกลอนดอน ดาร์บีแมตช์
-
ลูคัส ปิอาซอน แยกทางเชลซีจนได้หลังอยู่มานาน 9 ปี – ตกลงย้ายซบบรากาแล้ว
-
อับราโมวิชเล็งดึงอดีตกุนซือ อัฟราม แกรนต์ กลับมาทำงานด้วยอีกคำรบ
อย่างไรก็ตามเกมดังกล่าว แวร์เนอร์ หัวหอกตัวหลักที่ได้ลงสนามเป็นตัวสำรองกลับทำประตูไม่ได้ ส่งผลให้เจ้าตัวทำสถิติผลิตสกอร์ในลีกไม่ได้มา 10 นัดติดต่อกัน หรือนับตั้งแต่เกมถล่ม เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 4-1 เมื่อวันที่ 7 พ.ย.ปีที่แล้ว
จากฟอร์มที่เกิดขึ้นทำให้แข้งวัย 24 ปีโดนวิจารณ์เรื่องผลงานอย่างหนักถึงกระนั้น แลมพาร์ด มองว่าเป็นเรื่องปกติที่กองหน้าอาจจะทำประตูไม่ได้สม่ำเสมอ พร้อมเร้าให้ แวร์เนอร์ ทำงานหนักต่อไปเพื่อกลับมาผลิตสกอร์ให้ได้อีกครั้ง “ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องธรรมดาถ้าคุณอาจจะทำประตูไม่ได้สม่ำเสมอตามที่ต้องการ ก่อนหน้านี้ผมเห็นเขายิงประตูได้บ่อยครั้ง ดังนั้นเมื่อมันเกิดขึ้น (การยิงไม่ได้) เขาต้องทำงานหนักต่อไปเพราะมันเป็นทางออกเดียว และเขาจะกลับมายิงได้อีกครั้งเพราะเขาคือผู้เล่นที่มีคุณภาพสูง”