บาส-ปอป้อ กำลังใจเต็มถัง หวังแชมป์ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ต่อ

17 ม.ค. 2564 - 15:24 น.

“บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย รับยังมีข้อผิดพลาด หวังรักษาฟอร์ม เพื่อคว้าแชมป์ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขันแบดมินตัน เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ เอเชียน เลก เปิดฉากรายการแรกในศึก โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น ทัวร์นาเมนต์เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 30,100,000 บาท ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 17 ม.ค. เป็นการลงสนามวันสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศ

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ประเภทคู่ผสม “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ และคู่มือ 3 ของโลก ลงสนามพบ จอร์แดน ปราวีน กับ ออกตาเวียนติ เมลาติ แดวา คู่มืออันดับ 4 ของโลก จากอินโดนีเซีย

เกมแรก บาส-ปอป้อ โชว์ความยอดเยี่ยม ถึงขีดสุด ประกอบกับ คู่จากอินโดนีเซีย ผิดพลาดเองบ่อยครั้ง ทำให้ บาส-ปอป้อ ไล่ทำแต้มออกนำตั้งแต่ต้น และในขณะที่นำ 7-3 คู่หูจากไทยไล่เก็บ 14 แต้ม รวดเดียว เอาชนะ 21-3 ขึ้นนำ 1-0 เกม


เข้าสู่เกมสอง จอร์แดน กับ ออกตาเวียนติ แก้เกมมาใหม่ กลับเข้าสู่ฟอร์มตัวเองและเล่นกับคู่จากไทยได้อย่างสูสี โดยในช่วงท้ายเสมอกันที่ 16-16 ก่อนจะผลัดกันทำฝั่งละแต้ม สุดท้ายเป็นคู่จากอินโดนีเซีย เฉือนชนะไป 22-20 เสมอกัน 1-1 เกม

เกมตัดสิน ทั้งสองฝั่งยังเล่นกันได้อย่างสูสี โดย บาส-ปอป้อ แม้จะทำแต้มนำแต่ คู่จากอินโดนีเซีย ก็ไล่มาไม่ห่างจนเสมอกันที่ 13-13 จอร์แดน-ออกตาเวียนติ ดูเหมือนจะช็อตไปเองอีกครั้ง แล้วเป็น บาส-ปอป้อ ที่ยังเล่นได้ดีปิดเกมที่ 21-18

จบเกม บาส-ปอป้อ ชนะ 2-1 เกม 21-3, 20-22, 21-18 คว้าแชมป์พร้อมเงินรางวัล 74,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 2.2 ล้านบาท

หลังเกม บาส-ปอป้อ เผยพร้อมกันว่า ถือเป็นเกมที่อึดอัด เราพยายามไม่ขึ้นลูกให้เขาบุก ประกอบกับฝั่งนู้นมีข้อผิดพลาดด้วย ต้องขอบคุณคู่ต่อสู้ที่ทำให้เรารู้ว่า 9 เดือนที่ซ้อมกันมายังมีข้อผิดพลาด ให้ต้องปรับปรุงแก้ไขกันต่อไป

“ตลอดการฝึกซ้อมที่ผ่านมา เรามีความตั้งใจมากที่จะลุย 3 แมตช์ใหญ่นี้ ซึ่งในรายการหน้าก็ยังหวังที่จะรักษามาตรฐาน และฟอร์มการเล่นไว้ให้ได้ เป้าหมายยังคงเป็นแชมป์เหมือนเดิม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บาส-ปอป้อ กำลังใจเต็มถัง หวังแชมป์ โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น ต่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง