เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หวังว่า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือ “ผีแดง” แมนฯยูไนเต็ด จะยกโทษให้แล้ว หลังจากที่เคยปฏิเสธการเป็นนายใหญ่ที่โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เมื่อปี 2013 และทำงานกับ โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ ก่อนจะก้าวสู่พรีเมียร์ ลีก มาเป็นกุนซือ ลิเวอร์พูล ทีมคู่อริ ในที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
ก่อนเกม “แดงเดือด” คืนนี้ ซึ่ง ลิเวอร์พูล จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ แมนฯยูไนเต็ด ซึ่งจะเดิมพันตำแหน่งจ่าฝูงพรีเมียร์ ลีก มีประเด็นเชื่อมโยงระหว่างสองทีมจนได้ โดย เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมนีของลิเวอร์พูล ได้พูดถึงเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันว่า

“ผมและอเล็กซ์มีการติดต่อกันบ่อยๆ เขาส่งข้อความหาผม ผมจะได้เบอร์โทรศัพท์ใหม่ของเขาเสมอ สำหรับผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รู้จักคนอย่างเซอร์อเล็กซ์ ที่จะส่งข้อความมาบอกผมว่า “นี่เบอร์ใหม่ของผมนะ” เราทั้งคู่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เกมนี้ แน่นอนว่า เซอร์อเล็กซ์ ต้องการให้ แมนฯยูชนะ แต่ผมต้องการให้ ลิเวอร์พูลชนะ”

“ผมไม่เคยคิดถึงภาพที่แมนเชสเตอร์เลย ผมโอเคมากกับที่นี่ ผมคิดถูกแล้ว ทุกอย่างลงตัว อากาศในเมืองลิเวอร์พูลก็ดีกว่าแมนเชสเตอร์ ผมคิดว่า เซอร์ อเล็กซ์ น่าจะยกโทษให้ผมในเรื่องนั้นไปแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน