สี จิ้นผิง เชื่อมั่น โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่จีน จะสมบูรณ์แบบ  

20 ม.ค. 2564 - 12:44 น.

สี จิ้นผิง ผู้นำจีน ลงมาดูแลด้วยตนเอง พร้อมกับ แสดงความเชื่อมั่น จีน จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) และ กรรมการบริหารสภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (โอซีเอ) กล่าวว่า สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีของจีน ให้ความสำคัญ และลงมาดูแลด้วยตนเอง พร้อมกับ แสดงความเชื่อมั่น จีน จะเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ได้อย่างสมบูรณ์แบบแน่นอน

ผู้นำของจีน ได้กล่าวระหว่างการตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขัน กีฬาโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่กรุงปักกิ่ง ในปี 2022 ว่า คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน CPC ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการเตรียมงานในครั้งนี้ และเสริมว่า ทั้งพรรคและประชาชนจีน ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่


ประธานาธิบดีจีน ระบุว่า การเตรียมการสำหรับปักกิ่ง 2022 ดำเนินไปด้วยดีและการฝึกซ้อมของนักกีฬาได้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้น เขายังแสดงความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันครั้งนี้ จะประสบความสำเร็จ และจะช่วยส่งเสริม ให้ประชาชนจีนหันมาเล่นกีฬาฤดูหนาวมากขึ้น

“ผู้นำจีน หวังว่าการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก และ พาราลิมปิก ฤดูหนาว ที่ปักกิ่ง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 จะมีส่วนช่วยให้จีน บรรลุเป้าหมายในการเป็นมหาอำนาจด้านกีฬาระดับโลก” คุณหญิงปัทมา กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สี จิ้นผิง เชื่อมั่น โอลิมปิกฤดูหนาว 2022 ที่จีน จะสมบูรณ์แบบ  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง