กว่างโซ้ง เผยเอเอฟซียังไม่เคาะเพลย์ออฟถ้วยเอเชียฟาดแข้งสนามไหน

28 ม.ค. 2564 - 15:53 น.

กว่างโซ้ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เตรียมลงสนามพกับ แดกู เอฟซี ในศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบเพลย์ออฟ รอบสาม แต่ยังไม่ชัดเตะที่สนามกลางประเทศใด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กว่างโซ้ง สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าอันดับ 3 ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020 ในครึ่งฤดูกาลแรกทำให้เชียงรายได้สิทธิ์เล่นฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบคัดเลือก รอบสาม ซึ่งจากการจับสลากแบ่งสายของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะพบกับ แดกู เอฟซี จากเคลีกเกาหลีใต้ กำหนดแข่งขันวันที่ 14 เม.ย.64

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“ผอ.ปั๋น” ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยว่า “ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าจะต้องไปกักตัวก่อนหรือไม่อย่างไรกับการที่ต้องพบกับ แดกู เอฟซี ของเกาหลีใต้ โดยตอนนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าจะแข่งขันที่ไหน อาจจะไม่ใช่ที่เกาหลีใต้ อาจจะต้องเป็นสนามกลาง เป็นประเทศเดียวกับที่จะใช้แข่งขันรอบแบ่งกลุ่มเลย ซึ่งเรากำลังรอคำตอบจากเอเอฟซีว่าในกลุ่มของโซนตะวันออกจะจัดการแข่งขันที่ไหน”

ผู้อำนวยการสโมสรสิงห์ เชียงราย ยังเผยอีกว่า “ส่วนตัวผมติดตามฟุตบอลเกาหลีใต้มาตลอด คู่แข่งอย่าง แดกู เอฟซี เป็นทีมที่มีวินัย ซึ่งปีที่ผ่านมารวมถึงในฤดูกาลนี้จะเป็นปีที่พวกเขาเน้นใช้ดาวรุ่งขึ้นมาเล่น โดยจะมี อี ยอง แร อดีตนักเตะของเรากลับไปประคองน้องๆ ในทีม เขาเหลือซีเนียร์ไม่กี่คน แต่เป็นทีมที่มีคุณภาพอยู่แล้ว”

การได้ไปเล่นในเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกปีที่ผ่านมา การที่เราได้เจอทีมอย่าง เอฟซี โซล ทำให้เรามีประสบการณ์แล้ว ซึ่งเราจะเล่นด้วยความไม่ประมาทกับการแข่งขันสนามกลางที่ไม่มีแฟนบอล และเราเคยผ่านประสบการณ์ในจุดนี้มาแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กว่างโซ้ง เผยเอเอฟซียังไม่เคาะเพลย์ออฟถ้วยเอเชียฟาดแข้งสนามไหน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง