น่าห่วง! เป๊ป หวั่นเกมทีมชาติทำโควิดระบาดเพิ่ม

17 ก.พ. 2564 - 15:18 น.

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับหวั่นใจว่าเกมทีมชาติจะส่งผลให้มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในวงการลูกหนังเพิ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ในช่วงปลายเดือน มี.ค.ฟุตบอลทีมชาติทั่วโลกจะกลับมาลงแข่งขันกันอีกครั้งโดยเน้นไปที่การคัดเลือกฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายซึ่งทำให้บรรดานักเตะอาชีพต้องเดินทางเพื่อไปเข้าแคมป์กับทีมชาติของตน รวมถึงเดินทางไปแข่งขันตามโปรแกรม

ทว่าก่อนหน้านี้สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ออกมาประกาศว่าสโมสรต่างๆไม่จำเป็นต้องปล่อยตัวผู้เล่นไปแข่งทีมชาติหากต้องมีการกักตัว 5 วันขึ้นไปในการเดินทางกลับทีมตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ขณะที่ในประเทศอังกฤษต้องมีการกักตัว 10 วันหากนักเตะเดินทางไปที่ประเทศซึ่งมีความเสี่ยงสูงอย่าง โปรตุเกส และประเทศในทวีปอเมริกาใต้ทั้งหมด

ส่งผลให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจจะต้องไร้แข้งหลักในทีมหลายรายในเกมพบกับ เลสเตอร์ ซิตี้ วันที่ 4 เม.ย.นี้ เช่น แบร์นาโด ซิลวา, เชา คันเซโล, รูเบน ดิอาส, กาเบรียล เซซุส และเซร์คิโอ อเกวโร หากพวกเขาตัดิสนใจไปรับใช้ทีมชาติ

อย่างไรก็ตาม เป๊ป ออกมายืนยันว่าตนเองจะไม่ห้ามนักเตะไปเล่นให้ทีมชาติ แต่หวั่นว่าการระบาดของโควิด-19 จะมีมากขึ้น “นักเตะของเราหลายคนจะไปเล่นให้ทีมชาติ ผมหวังว่ามันจะไม่ใช่ (การระบาดของโควิดที่เพิ่มขึ้น) แต่วิธีเดียวที่จะป้องกันเรื่องนี้ได้ดีที่สุดคือการอยู่บ้าน นักเตะกำลังจะเล่นให้ทีมชาติ และมันยากที่จะควบคุมดังนั้นการระบาดของโควิดต้องเพิ่มขึ้น ฉันชอบที่จะพูดหรือเดาว่ามันจะไม่เกิดขึ้น แต่จากประสบการณ์มันเกิดขึ้นระลอก 2 หรือ 3 แล้วทั่วโลกซึ่งหากคุณเดินทางคุณมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น่าห่วง! เป๊ป หวั่นเกมทีมชาติทำโควิดระบาดเพิ่ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง