อุสมานมูซา-รณชัย ร่วมซ้อมโต๊ะเล็กไทย - โควตาฟุตซอลโลก ส่อรู้ผลสิ้นเดือนนี้

17 ก.พ. 2564 - 17:41 น.

“โต๊ะเล็กช้างศึก” ซ้อมต่อเนื่อง ได้ มูฮัมหมัด กับ รณชัย กลับมาร่วมซ้อมกับทีม “บิ๊กป๋อม” เผย เป็นเรื่องดีที่รอบนี้มีเวลาได้เก็บตัวเร็วก่อนลุย 4 รายการใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

“โต๊ะเล็กช้างศึก” ฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมลุยศึก เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์, ฟุตซอลชิงแชมป์โลก , ชิงแชมป์อาเซียน และ ซีเกมส์ ลงฝึกซ้อมต่อเนื่องที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 17 ก.พ.64 ที่ผ่านมา ได้ 2 แข้งตัวหลัก มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และ รณชัย จูงวงษ์สุข กลับมาร่วมซ้อมกับทีมอีกครั้งหลังไปรายงานตัวทหาร

โดยการซ้อมมื้อนี้มี “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นาย สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมชาติไทย เดินทางมาเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักเตะด้วย

ภายหลังการซ้อม ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด เผยว่า “เป็นปีที่มีหลายๆภารกิจ รายการแรกฟุตซอลชิงแชมป์โลกเดือน กันยายน ต่อด้วย การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนและซีเกมส์ ที่เวียดนาม อีก 2 ภารกิจ ที่จะเตะช่วงเดือน ตุลาคม พฤศจิกายน และ ธันวาคม สุดท้ายก็จะมีเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ในปีหน้า ก็จะเป็น 4 รายการใหญ่ในช่วง 2 ปีนี้”


“เพราะฉะนั้นการที่เราได้มาขยับกันซ้อมกันถือว่าเป็นเตรียมตัวไว้สำหรับการแข่งในทุกๆรายการ แต่ชุดนี้จะเป็นชุดเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ก่อน ส่วนชุดชิงแชมป์โลก ชิงแชมป์อาเซียน และ ซีเกมส์ จะอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ต่อไป เพราะไม่แน่ว่ารายใหญ่ๆที่ว่ามาอาจจะถูกเลื่อนออกไปอีกด้วยสถานการณ์โควิด-19”

ส่วนความคืบหน้าในการเฟ้นหาทีมไปฟุตซอล “บิ๊กป๋อม” ก็เผยว่า “ล่าสุดเกณฑ์การคิดคะแนนที่ตนได้เสนอไปได้รับความสนใจอยู่ ซึ่งก็จะถูกนำไปพิจารณาร่วมกับเกณฑ์อื่นๆ โดยคณะกรรมการเอเอฟซี ข้อสรุปเรื่องโควตาคิดว่าไม่เกินเดือนนี้น่าจะรู้ผลเพราะทีมที่จะได้ไปฟุตซอลโลกก็จำเป็นต้องเตรียมแผนเพื่อเตรียมตัวเช่นเดียวกัน ตอนนี้เหลือเพียง 2 โซนที่ยังไม่ได้ตัวแทนคือ เอเชีย และ คอนคาเคฟ ที่กำลังจะมีการแข่งขันคัดเลือกที่ประเทศกัวเตมาลา ก่อนจะมีการจับสลากแบ่งสายฟุตซอลโลก ไม่เกินเดือน พ.ค.64 นี้ ”

ขณะที่ คุณ สุทิน บัวตูม ผู้จัดการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้กล่าวชื่นชมนักเตะ”วันนี้มีโอกาสได้มาดูซ้อมเห็นได้ชัดว่าทุกคนมีความตั้งใจ กลับมาลงฝึกซ้อมด้วยความกระหายและมีความมุ่งมั่นแม้จะพักเบรกไประยะหนึ่งด้วยสถานการณ์โควิด-19 เชื่อว่าช่วงปลายปีนี้ทุกอย่างคงดีขึ้นและเรามีภารกิจสำคัญในการไปป้องกันแชมป์ทั้ง อาเซียน และ ซีเกมส์ รวมถึง ฟุตซอลโลก ที่ยังอยู่ในช่วงรอฟังข่าวจาก เอเอฟซี”

“แต่เชื่อมั่นว่า ฟุตซอลทีมชาติไทย ที่นำโดย “บิ๊กป๋อม” ซึ่งพาทีมไปฟุตซอลโลกมาแล้วถึง 5 ครั้ง จะได้ฟุตซอลโลกสมัยที่ 6 ขอให้แฟนๆฟุตซอลชาวไทยให้กำลังใจกับนักเตะทุกคนเหมือนเดิมเพื่อให้นักเตะทุกคนทำภารกิจได้สำเร็จตามเป้าหมายดั่งเช่นที่ผ่านมา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อุสมานมูซา-รณชัย ร่วมซ้อมโต๊ะเล็กไทย - โควตาฟุตซอลโลก ส่อรู้ผลสิ้นเดือนนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง