ตั้ง รมว.หญิง นั่งปธ.จัด โอลิมปิก แทน โมริ เหยียดเพศ- ไม่วายเคยฉาวเรื่องผู้ชาย

18 ก.พ. 2564 - 15:01 น.

เซโกะ ฮาชิโมโตะ รัฐมนตรี โอลิมปิก ของญี่ปุ่น ยื่นใบลาออกจากคณะรัฐมนตรีแล้ว เพื่อเตรียมเข้ารับตำแหน่ง ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจากดราม่าอื้อฉาว ที่นาย โยชิโร โมริ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ และ อดีตนายกรัฐมนตรี พูดระหว่างการประชุมว่า ผู้หญิงมักใช้เวลาในการประชุมนาน เพราะพูดมากเกินไปนั้น จนเกิดกระแสต่อต้านจนนาย โมริ ต้องประกาศลาออกในที่สุด โดยมีการพยายามหาบุคคลมาแทนที่ ก่อนหน้านี้คาดว่า นาย ซาบุโร คาวาบูจิ อดีตนายกสมาคมฟุตบอล ในฐานะ ประธานบริหารหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิก จะถูกดันขึ้นมาแทน แต่ คาวาบุจิ กลับไประบุว่าจะให้ นายโมริ มาช่วยในฐานะที่ปรึกษา เป็นเหตุให้ต้องกระเด็นจากตัวเต็งไป

 

1506649338afb9e1d9842b8944f54828.jpg

ล่าสุด เซโกะ ฮาชิโมโตะ อดีตนักกีฬา ซึ่งเคยเล่นโอลิมปิกเกมส์ 7 สมัย ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง รัฐมนตรี โอลิมปิก เพื่อเข้ารับตำแหน่งประธานจัดการแข่งขัน เนื่องจากตามระเบียบไม่สามารถรับสองตำแหน่ง และไม่ต้องการให้การเมืองเข้ามาแทรกแซง “ฉันได้ยื่นใบลาออกจาก รัฐมนตรี โอลิมปิก กับนายกรัฐมนตรีแล้ว หลังจากที่ได้รับเลือกให้เป็นประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์” ฮาชิโมโตะ กล่าวหลังการเข้าพบนายโยชิฮิเดะ ซึกะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น

ฮาชิโมโตะ ปัจจุบันอายุ 56 ปี เคยเป็นอดีตนักกีฬาสปีดสเกต เหรียญทองแดง โอลิมปิกฤดูหนาว ปี 1992 และ 6 เหรียญทอง เอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว และเป็นอดีตนักกีฬาจักรยานประเภทลู่ เหรียญทองแดง เอเชียนเกมส์ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เซโกะ โดนขุดเรื่องข่าวเสียหายเรื่องผู้ชายมาก่อนหน้านี้ โดยมีภาพหลุดกับนักฟิกเกอร์สเกตชายระหว่างการแข่งขัน โอลิมปิกฤดูหนาวที่ โซชิ ในปี 2014

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้ง รมว.หญิง นั่งปธ.จัด โอลิมปิก แทน โมริ เหยียดเพศ- ไม่วายเคยฉาวเรื่องผู้ชาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง