เดลีเมล์ รายงานว่า “เรือใบสีฟ้า” แมนฯ ซิตี้ ยังไม่ละความพยายามในการล่าตัว ลีโอเนล เมสซี่ ดาวเตะอาร์เจนติน่าของ บาร์เซโลน่า แต่จำเป็นต้องปรับลดตัวเลขลง 170 ล้านปอนด์ ซึ่งน้อยกว่าตัวเลขที่เตรียมไว้ก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมสซี่ วัย 33 ปี ตกเป็นข่าวว่าหมดใจกับบาร์เซโลน่า และเตรียมจะย้ายออกเมื่อหน้าร้อนที่ผ่านมา โดยแมนฯซิตี้ ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายเก่าพร้อมรับตัวไปร่วมทีม โดยครั้งนั้นได้เสนอสัญญา 600 ล้านปอนด์ ระยะเวลา 5 ปี ให้กับ เมสซี่ แต่สุดท้าย เมสซี่ ต้องจำใจเล่นกับบาร์ซ่าต่อไป เนื่องจากไม่ต้องการละเมิดสัญญาที่ยังเหลืออยู่ กระนั้นดาวเตะฟ้าขาว ก็ยังไม่ต้องการต่อสัญญาค้าแข้งในถิ่นคัมป์นูต่อไป

ล่าสุด แมนฯซิติ ยังคงเดินหน้าหวังจะเอาตัว นักเตะเจ้าของ 5 บัลลงดอร์ มาเสริมทีม เพียงแต่สถานการณ์ของธุรกิจฟุตบอลที่โดนโควิด-19 เล่นงาน ทำให้ บอร์ดบริหาร แมนฯซิตี้ ต้องปรับลดตัวเลขลงเหลือ 430 ล้านปอนด์ ซึ่งน้อยกว่าเดิม 170 ล้านปอนด์ แต่ครั้งนี้ แมนฯซิตี้ จะไม่ต้องต่อสู้เรื่องกฎหมายใดๆ เพราะจะได้ตัวมาแบบฟรีๆ ซึ่งสัญญานี้จะยังคงรายละเอียดเดิมคือ 2 ปีแรกจะเล่นกับ แมนฯซิตี้ แต่จากนั้น จะย้ายไปค้าแข้งใน เมเจอร์ ลีก ซอกเกอร์ สหรัฐ กับ นิวยอร์ก ซิตี้ ทีมเครือข่ายของ ซิตี้ กรุ๊ป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน