ทัดดาว นึกแจ้ง นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย เดินหน้าช่วยทีม เจที มาร์เวลัส ล่าแชมป์ที่ 3 ของฤดูกาล ในศึกวอลเลย์บอลถ้วย วี.คัพ หลังกวาดไปแล้ว 2 แชมป์ วี.ลีก ดิวิชั่น 1 และ เอฟเอ คัพ มาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

หลังจาก “แนน” ทัดดาว นึกแจ้ง นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทย นำทีม เจที มาร์เวลัส ป้องกันแชมป์ ศึกวอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ฤดูกาล 2020-21 ของประเทศญี่ปุ่น ได้สำเร็จ โดยรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชนะ โทเรย์ แอร์โรวส์ 3-1 เซต ทำให้ เจที มาร์เวลัส คว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 มาครองเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังที่ทำได้เมื่อฤดูกาล 2019-20 และยังเป็นแชมป์สมัยที่ 3 โดยก่อนหน้านี้ทำได้เมื่อปี 2010-11 นอกจากนี้ การคว้าแชมป์วี.ลีก นับว่าเป็นแชมป์ที่ 2 ของ เจที มาร์เวลัส ในซีซันนี้ หลังจากที่ในช่วงปลายปี 2563 เจที มาร์เวลัส คว้าแชมป์ได้ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระจักรพรรดินี (เอฟเอ คัพ) ขณะที่ ทัดดาว เป็นคนไทยคนที่ 2 ที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของ ญี่ปุ่น ต่อจาก แก้วกัลยา กมุลทะลา บอลเร็วสาวไทย ที่ทำได้กับทีมเมื่อฤดูกาล 2019-20

“แนน” ทัดดาว บอลเร็วสาวทีมชาติไทย กล่าวว่า ดีใจมาก ๆ เพราะเป็นแมตช์สำคัญ และนี่คือปีแรกของตัวเองกับเจที มาร์เวลัส ดีใจและอยากขอบคุณเพื่อน ๆ ในทีมที่ทำให้เราได้แชมป์ และที่ขาดไม่ได้ ที่ต้องขอบคุณ ก็คือแฟน ๆ เจที มาร์เวลัส ทั้งที่ญี่ปุ่นและไทย ที่ส่งกำลังใจมาให้ ยิ่งเกมนี้เราได้กำลังใจจากแฟน ๆ เยอะมาก นั่นก็ถือเป็นพลังสำคัญที่ทำให้เราคว้าแชมป์ได้ในที่สุด

สำหรับโปรแกรมต่อไปของ ทัดดาว รวมถึงอีก 2 สาวไทย ในลีกลูกยางญี่ปุ่น อย่าง “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ ของ โตโยต้า ออโต บอดี ควินซีส์ และ “แอ๊พ” หทัยรัตน์ จารัตน์ ของพีเอฟยู บลู แคทส์ มีคิวลงสนามช่วยต้นสังกัดตัวเองต่อ ในศึกวอลเลย์บอลถ้วย วี.คัพ ซึ่งจะนำ 12 ทีมในลีกสูงสุดมาลงแข่ง โดยรายการนี้จะแบ่งสายออกเป็น 2 สาย แข่งแบบพบกันหมด เพื่อหาทีมอันดับ 1 และ 2 ของสาย เข้ารอบน็อคเอาท์ต่อไป โดยทัวร์นาเมนต์นี้จะเริ่มทำการแข่งขันกันในสัปดาห์หน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน