สิงห์ นนทบุรี ประเดิมวีลแชร์บาสประเทศไทยหรู อัดสุพรรณบุรีขาด

26 ก.พ. 2564 - 18:20 น.

สิงห์ นนทบุรี “แชมป์เก่า” ประเดิมศึกวีลแชร์บาสเกตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยหรู หลังอัน สุพรรณบุรี ไปแบบสนุกฝั่งเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ชิงชัยในระหว่างวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์ 2564 สนามบาสเกตบอล ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ เพื่อเป็นเวทีที่จะทำให้นักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลจากทั่วประเทศไทยได้มีโอกาสแสดงศักยภาพและแข่งขันกัน เพื่อเป็นการพัฒนานักกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอล

สำหรับการแข่งขันในรายการนี้มีทีมวีลแชร์บาสเกตบอลชั้นนำของประเทศไทยส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งกว่า 100 ชีวิต อาทิ “แชมป์เก่า” ทีมสิงห์ นนทบุรี, ตาก วอร์ริเออร์, เชียงใหม่ แพนด้า, อยุธยา, สงขลา, สุพรรณบุรี, สระบุรี และ เพชรบูรณ์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.พ. 64 การแข่งขันกีฬาวีลแชร์บาสเกตบอลชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 เป็นการชิงชัยวันแรก ไฮไลต์อยู่ที่คู่การพบกันระหว่าง “แชมป์เก่า” สิงห์ นนทบุรี ที่อุดมไปด้วยผู้เล่นดีกรีทีมชาติไทย อาทิ นพดล วรรณบวร, ขวัญชัย พิมกรณ์, สุกัญญา พันธ์ดงยาง, รุ่งโรจน์ ชัยมั่น ลงดวลกับ ทีมวีลแชร์ยัดห่วงสุพรรณบุรี ที่นำทัพโดย มณฑล เอี่ยมอำไพ, ณัฐพร ลาโสภา, อัษฎากรณ์ แสงจันทร์, อมรเทพ กองผ้าขาว ฯลฯ


เริ่มเกมมาในควอเตอร์แรกเป็น สุพรรณบุรี ที่ออกมาเดินหน้าเปิดเกมเล่นเกมรุกเข้าใส่ทีมแชมป์เก่า พร้อมกับอาศัยการชู๊ตใต้แป้นที่แม่นยำทำแต้มออกนำไปก่อน 11-8 คะแนน

ควอเตอร์สองรูปเกมเข้มข้นมากขึ้นเมื่อ สิงห์ นนทบุรี ที่ตกเป็นรองออกมาเปิดเกมบุกแลกกับ สุพรรณบุรี อย่างดุเดือด พร้อมอาศัยการส่องไกล 3 แต้มที่แม่นยำของ ขวัญชัย พิมพ์กรณ์ ทำแต้มแซง สุพรรณบุรี ได้แบบรวดเดียวพลิกแซงกลับมานำ 33-17 คะแนน

จากนั้นในควอเตอร์ที่สามเป็น ทีมยัดห่วง สิงห์ นนทบุรี ที่ครองเกมได้เหนือกว่าพร้อมกับใช้การเล่นตั้งโซนรับที่เหนียวแน่น และเกมโต้กลับเร็ว และการส่องไกลของ ขวัญชัย พิมพ์กรณ์ ที่เด็ดขาดไล่ชู๊ตทำแต้มหนีห่างออกไปอีก 50-35 คะแนน

มาถึงควอเตอร์สุดท้าย ทีมยัดห่วงแชมป์เก่า ที่แต้มนำห่างออกมาเล่นแบบสบายๆและยังคงใช้การตั้งโซนรับที่เหนียวแน่น และเกมโต้กลับเร็วเล่นงาน สุพรรณบุรี จนไปไม่เป็นพร้อมไล่ชู๊ตทำแต้มขยับหนีห่างก่อนเอาชนะไปได้แบบสบายๆ 69-43 คะแนน พร้อมประเดิมชัยชนะได้เป็นเกมแรกในรายการนี้

ส่วนผลการแข่งขันคู่อื่นมีดังนี้ สาย A สุพรรณบุรี ชนะ เชียงใหม่ แพนด้า 57-36, ตาก วอร์ริเออร์ ชนะ สระบุรี 70-33, ตาก วอร์ริเออร์ ชนะ เชียงใหม่ แพนด้า 74-26, สาย B อยุธยา ชนะ สงขลา 39-10

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิงห์ นนทบุรี ประเดิมวีลแชร์บาสประเทศไทยหรู อัดสุพรรณบุรีขาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง