คาไว เลียวนาร์ด ซูเปอร์สตาร์ของ แอลเอ คลิปเปอร์ส ทีมบาสเกตบอล เอ็นบีเอ ยืนยันต้องการที่จะเล่นให้ทีมชาติสหรัฐ ใน โอลิมปิกเกมส์ “โตเกียว 2020”
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักบาสเกตบอลชื่อดังของเอ็นบีเอ หลายต่อหลายคนยังแบ่งรับแบ่งสู้ที่จะเล่นให้ “ดรีมทีม” ในโอลิมปิกเกมส์ เนื่องด้วยตารางแข่งขันที่แทบจะทับกับ เอ็นบีเอ ประกอบกับ สถานการณ์ไวรัส “โควิด-19” ในญี่ปุ่น และทั่วโลก อย่างไรก็ตาม เลียวนาร์ด ประกาศชัดเจนว่าตนเองพร้อมจะลงแข่งขันให้ทีมชาติ แม้ว่าจะไม่ได้พักผ่อนเลยหากทีมได้เข้าชิง เอ็นบีเอฯ ก็ตาม เนื่องจาก บาสเกตบอล เอ็นบีเอ รอบชิงฯ หากยืดเยื้อถึงเกม 7 ซึ่งจะจบในวันที่ 22 ก.ค. ก่อนหน้าพิธีเปิด โอลิมปิกเกมส์ 1 วัน และสหรัฐ มีคิวลงสนามนัดแรกในวันที่ 25 ก.ค. กับ ฝรั่งเศส

“ตอนนี้แผนของผมคือไปแข่งขัน” เลียวนาร์ด เผย ในงานแถลงข่าวก่อนบาสเกตบอล ออลสตาร์ มันไม่สำคัญว่าเราจะเข้าชิงฯ หรือไม่ ถ้าผมต้องการจะร่วมทีม ผมก็จะไป ไม่ว่าจะมีเงื่อนไขเวลาจะเป็นอย่างไร ผมก็จะไปแข่งขัน”

สำหรับ เลียวนาร์ด ไม่เคยร่วมทัพ “ดรีมทีม” ทีมชาติสหรัฐ ซึ่งคว้าแชมป์ 6 จาก 7 ครั้งนับตั้งแต่ โอลิมปิกเกมส์ 1992 ที่บาร์เซโลนา ครั้งแรกที่ให้นักกีฬาอาชีพเข้าแข่งขันได้ ซึ่งในการเรียกตัวทีมชาติสหรัฐ ก่อนที่ โตเกียวเกมส์ จะเลื่อนไปเพราะ โควิด-19 เลียวนาร์ด มีชื่ออยู่ในทีมด้วยเช่นกัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน