เจลีก ญี่ปุ่นไม่ยอมเสี่ยงสั่งยกเลิกเกมคอนซาโดเลพบกัมบะไร้กำหนด

10 มี.ค. 2564 - 16:33 น.

เจลีก ญี่ปุ่น ยังไม่ไว้ใจสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ของนักเตะและผู้เกี่ยวข้องของสโมสรกัมบะ โอซากา สั่งยกเลิกเกมลีกสุดสัปดาห์นี้ที่ต้องไปเยือนคอนซาโดเล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เจลีก ญี่ปุ่น ออกแถลงการณ์หลังจากเมื่อวันที่ 8 มี.ค. พบนักเตะของสโมสรกัมบะ โอซากา ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 คน ทำให้ยอดรวมการติดเชื้อเพิ่มเป็น 8 คนแล้ว แม้ศูนย์สุขภาพญี่ปุ่น ได้ยืนยันก่อนหน้านี้ว่าไม่มีผู้เสี่ยงสูงใกล้ชิดกับบรรดาผู้ติดเชื้อก็ตาม แต่ยังไม่สามารถควบคุมการระบาดได้

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน


จากเหตุผลดังกล่าวทำให้ฟุตบอลลีกอาชีพญี่ปุ่น ตัดสินใจยกเลิกเกมเจลีก นัดที่ คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดของ “เจ”ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย จะเปิดซัปโปโรโดม รับการมาเยือนของ กัมบะ โอซากา วันที่ 13 มี.ค. อย่างไม่มีกำหนด

ขณะที่คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ประกาศยืนยันยกเลิกเกมการแข่งขันนัดดังกล่าวบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของสโมสรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเปิดให้แฟนบอลที่จองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าสามารถขอรับเงินคืนตามช่องทางที่สโมสรกำหนด

สำหรับการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ กัมบะ โอซากา ต้องยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลลีกญี่ปุ่นไปแล้วถึง 4 แมตช์ไล่ตั้งแต่การพบกับ นาโงยา แกรมปัส, คาชิมา แอนต์เลอร์ส และ โออิตะ ทรินิตะ เมื่องกลางสัปดาห์ และนัดล่าสุดที่ต้องออกไปเยือนคอนซาโดเล ซัปโปโร

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจลีก ญี่ปุ่นไม่ยอมเสี่ยงสั่งยกเลิกเกมคอนซาโดเลพบกัมบะไร้กำหนด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง