ปิดตำนาน ‘โล้นซ่าส์’ มาร์วิน แฮคเลอร์ ตำนานมวยโลกตลอดกาล

14 มี.ค. 2564 - 12:20 น.

ปิดตำนาน ‘โล้นซ่าส์’ มาร์เวลลัส มาร์วิน แฮคเลอร์ หนึ่งในตำนานมวยโลกตลอดกาล ยุค “4 ตุ๊กตาทอง” สิ้นลมอย่างสงบที่บ้านพักของตัวเอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ข่าวเศร้าการสูญเสียวงการมวย เมื่อ “ไอ้โล้นซ่าร์” มาร์เวลลัส มาร์วิน แฮคเลอร์ หนึ่งในตำนานมวยโลกตลอดกาล ยุค “4 ตุ๊กตาทอง” สิ้นลมอย่างสงบในบ้านพักของตัวเอง เมื่อเช้าวันที่ 13 มี.ค.64 ที่ผ่านมา

รายงานข่าวจากสื่อใหญ่ทั่วโลก ทั้ง ESPN และ BBC เผย ภรรยาคนปัจจุบันของแฮคเลอร์ อดีตแชมป์โลกคนดังรุ่นมิดเดิลเวต ชาวอเมริกัน แจ้งทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอ ว่าสามีเสียชีวิตแล้วอย่างสงบภายในบ้านพักที่ นิว แฮมเชีย เมื่อช่วงเช้า ที่ผ่านมา

แต่รายละเอียดต่างๆนั้นทขอ้วลาให้เป็นเรื่องส่วนตัวภายในครอบครัว ก่อนจะเปยรายละเอียดสู่สาธารณชนในลำดับต่อไป

บางสื่อนั้นรายงานว่า แฮคเลอร์ เสียชีวิตด้วยวัย 66 ปีแต่บางสื่อนั้นรายงานว่า อายุที่แท้จริงของโล้นซ่าส์นั้น 67 ปี 2 เดือน

ทั้งนี้พราะในยุคแรกเริ่ม ก่อนชกมวยอาชีพใหม่ๆ มีข่าวว่า เขาขึ้นทะทะเบียนโกงอายุ ตัวเลขนั้นจึงมีความคลาดเคลื่อน

แฮคเลอร์ เคยครองแชมป์โลก รุ่นมิดเดิลเวตสามสถาบัน WBC WBA และ IBF โด่งดังสุดๆ ในยุค 4 ตุ๊กตาทอง ที่มี โรแบร์โต้ ดูรัน โธมัส เฮิร์น และ ชูก้าร์ เรย์ เลียวนาร์ด ซึ่งจับคู่ต่อยกันครั้งใด ก็เป็นศึกซูเปอร์ไฟต์ในตำนานทั้งสิ้น

ไฟต์สุดท้ายคือการพ่ายคะแนน ในการป่องกันแชมป์โลก WBC ให้เลียวนาร์ด อย่างไม่เอกฉันท์ จนเจ้าตัวประกาศแขวนนวม และยังชวด ไล่ตามทำลายสถิติ ป้องกันแชมป์โลกมิดเดิลเวตสูงสุด 14 ครั้ง ของ คาร์ลอส มอนซอน อดีตแชมป์โลกชาวอาร์เจนติน่า ที่เคยทำไว้ก่อนหน้านั้น โดยแฮคเลอร์ ป้องกันไว้ได้เพียงแค่ 11 ครั้งเท่านั้น

ทั้งนี้ยอดมวยรายนี้มีผลงานการชก 67 ไฟต์ ชนะ 62 ไฟต์ (ชนะน็อก 52 ไฟต์) แพ้ 3 ไฟต์ และเสมอ 2 ไฟต์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดตำนาน ‘โล้นซ่าส์’ มาร์วิน แฮคเลอร์ ตำนานมวยโลกตลอดกาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง