แชมป์เก่าเสือใต้ต้องมาสะสางแค้นเดิมกับรองแชมป์เก่าเปแอสเช ในรอบก่อนรองชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ผู้ชนะจะเข้าไปเจอเรือใบ-เสือเหลือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) ทำพิธีจับสลากประกบคู่รอบก่อนรองชนะเลิศ, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2020-21 ที่เมืองนียง ของสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวันที่ 19 มีนาคม

ผลปรากฏว่า “เสือใต้”บาเยิร์น มิวนิก แชมป์เก่าจากเยอรมนี จะต้องมาทำศึกสะสางแค้นเก่ากับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง รองแชมป์เก่าจากฝรั่งเศส โดยทีมแชมป์เก่าจะเป็นฝ่ายได้เล่นในบ้านก่อน

ส่วนคู่อื่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้(อังกฤษ) พบ โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์(เยอรมนี), ปอร์โต(โปรตุเกส) พบ เชลซี(อังกฤษ) และเรอัล มาดริด(สเปน) พบ ลิเวอร์พูล(อังกฤษ) แมตช์แรกจะเตะ 6-7 เมษายน และแมตช์สอง 13-14 เมษายน

ด้านรอบรองชนะเลิศ ผู้ชนะคู่บาเยิร์น-เปแอสเช จะมาเจอกับผู้ชนะคู่แมนฯซิตี้-ดอร์ตมุนด์ และผู้ชนะคู่มาดริด-ลิเวอร์พูล จะมาเจอกับผู้ชนะคู่ปอร์โต-เชลซี แมตช์แรกเตะ 27-28 เมษายน และแมตช์สองเตะ 4-5 พฤษภาคม

ขณะที่รอบชิงชนะเลิศ ผู้ชนะระหว่างบาเยิร์น-เปแอสเช / แมนฯซิตี้-ดอร์ตมุนด์ จะได้สิทธิ์ความเป็นเจ้าบ้านเหนือผู้ชนะระหว่างมาดริด-ลิเวอร์พูล / ปอร์โต-เชลซี โดยแมตช์ชิงดำจะเตะที่สนามอตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดียม นครอิสตันบูล ของตุรกี วันที่ 29 พฤษภาคม

สรุปผลประกบคู่แชมเปียนส์ ลีก ฤดูกาล 2020-21

รอบก่อนรองชนะเลิศ

คู่ที่ 1 : แมนเชสเตอร์ ซิตี้(อังกฤษ) – โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์(เยอรมนี)

คู่ที่ 2 : ปอร์โต(โปรตุเกส) – เชลซี(อังกฤษ)

คู่ที่ 3 : บาเยิร์น มิวนิก(เยอรมนี) – ปารีส แซงต์ แชร์กแมง(ฝรั่งเศส)

คู่ที่ 4 : เรอัล มาดริด(สเปน) – ลิเวอร์พูล(อังกฤษ)

รอบรองชนะเลิศ

คู่ที่ 5 : ผู้ชนะคู่ที่ 3 – ผู้ชนะคู่ที่ 1

คู่ที่ 6 : ผู้ชนะคู่ที่ 4 – ผู้ชนะคู่ที่ 2

รอบชิงชนะเลิศ

ผู้ชนะคู่ที่ 5 – ผู้ชนะคู่ที่ 6

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน