บิ๊กอ๊อด สุดเซ็งเอเอฟซีเมินไทยเลือกยูเออีเจ้าภาพสนามกลางคัดบอลโลก

23 มี.ค. 2564 - 14:05 น.

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย สุดเสียดายไทยได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพบอลโลก รอบคัดเลือก ชี้ประเทศไทยเหมาะสมที่สุดหากมองเรื่องการเดินทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กอ๊อด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึงการที่สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ตัดสินใจเลือกสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในการเป็นเจ้าภาพสนามกลางฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี ทั้งไทยได้ยื่นความต้องการเป็นเจ้าภาพให้เอเอฟซี พิจารณาเช่นเดียวกัน

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้เอเอฟซี เปิดให้ประเทศสมาชิกเสนอตัวในการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม โดยชาติที่ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลถ้วยสโมสรเอเชีย มีความเป็นไปได้สูงที่จะได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ด้วยเช่นกัน ซึ่งไทยได้ยื่นความต้องการไปแล้ว และได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลสโมสรเอเชีย ถึง 3 กลุ่ม แต่ไม่ได้รับเลือกเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ซึ่งเอเอฟซี เลือกสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เป็นเจ้าภาพแทน

นายกสมาคมลูกหนังไทย กล่าวว่า “สมาคมได้พยายามอย่างมากในการเสนอตัวเพื่อให้ได้รับการพิจารณาเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เพราะเรามองว่าเราเหมาะสมที่สุดในมุมของการเดินทาง เนื่องจากทีมร่วมกลุ่มจี เกือบทั้งหมดเป็นชาติอาเซียน ทุกชาติไม่ต้องเดินทางไกล มีเพียงยูเออีชาติเดียวเท่านั้นที่ต้องเดินทางไกลกว่าชาติอื่น”

“การที่เอเอฟซีชี้แจงว่าการเลือกประเทศเจ้าภาพนั้นเพื่อป้องกันการได้เปรียบ หรือเสียเปรียบกับชาติอื่นๆ ในกลุ่ม แต่ไม่เข้าใจว่าเหตุใดจึงเลือกยูเออีเป็นเจ้าภาพ ทั้งที่ไทยเองมีศักยภาพไม่เป็นรองแถมหลายชาติไม่ต้องเดินทางไกล แต่อย่างไรก็ตามเมื่อเอเอฟซีเลือกยูเอออีเป็นเจ้าภาพแล้ว เรามีหน้าที่ต้องเตรียมพร้อมของตัวเองให้ดีที่สุด โดยเรื่องนี้ได้มอบหมายให้อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนไปทำการบ้านแล้ว และสมาคมพร้อมให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในทุกด้าน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กอ๊อด สุดเซ็งเอเอฟซีเมินไทยเลือกยูเออีเจ้าภาพสนามกลางคัดบอลโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง