อาซาฮี ชินบุน สื่อในประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า จากผลการสำรวจความคิดเห็นผู้คนในนานาประเทศต้องการให้ โอลิมปิก “โตเกียว 2020” ยกเลิก หรือ เลื่อนการแข่งขันออกไปมากกว่าที่จะดื้อดึงจัดการแข่งขันในภาวะแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ในเวลานี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ญี่ปุ่น ตัดสินใจจะจัดการแข่งขัน โตเกียวเกมส์ ตามกำหนดระหว่ง 23 ก.ค. – 8 ส.ค.นี้ โดยรัฐบาล และ ฝ่ายจัดการแข่งขันเพิ่งประกาศจะปิดประเทศไม่รับแฟนกีฬาต่างชาติในช่วง โอลิมปิก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ที่สร้างความไม่พอใจให้กับ ธุรกิจภาคบริการ เนื่องจากเป็นการซ้ำเติม เศรษฐกิจภายในประเทศให้ย่ำแย่ลง และองค์กรกีฬาหลายๆประเทศ ก็แสดงความไม่พอใจนัก

ล่าสุด อาซาฮี รายงานว่า ผลการสำรวจความคิดเห็นของประชาชนในจีน, เกาหลีใต้, ฝรั่งเศส, สหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศไทย ล้วนออกมาตรงกันคือมากกว่า 70 % ต้องการให้โอลิมปิกเกมส์ เลื่อนหรือยกเลิกการแข่งขัน โดยตัวเลขในประเทศไทยมีสูงถึง 95.6%, เกาหลีใต้ 94.7%, จีน 82.1%, ฝรั่งเศส 70.6%, สหรัฐอเมริกา 74.4%

ขณะที่ผลสำรวจความคิดเห็นล่าสุดภายในญี่ปุ่นใน 1,000 ตัวอย่างผ่านทางโทรศัพท์ และการสัมภาษณ์ ประชาชนกว่า 71.9% เห็นว่าโอลิมปิกเกมส์ควรเลื่อน หรือ ยกเลิกการแข่งขัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน