โค้ชอั๋น มั่นใจทีมดีพออยู่ต่อบนลีกสูงสุด เชื่อค้างคาวไฟแบ่งแต้มสุพรรณบุรี

25 มี.ค. 2564 - 15:25 น.

โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ หัวหน้าผู้ฝึกสอนสุโขทัย เอฟซี มั่นใจขุนพล “ค้างคาวไฟ” มีดีมากพออยู่เล่นบนลีกสูงสุดในฤดูกาลหน้า เชื่อแบ่งแต้มจากสุพรรณบุรีนัดสุดท้ายเพื่ออยู่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชอั๋น สุรพงษ์ คงเทพ เตรียมนำทัพ “ค้างคาวไฟ”สุโขทัย เอฟซี ทำศึกหนีตายในนัดสุดท้ายฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ด้วยการออกไปเยือน “ช้างศึกยุทธหัตถี”สุพรรณบุรี เอฟซี วันที่ 28 มี.ค. เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลางจ.สุพรรณบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สถานการณ์ปัจจุบันสุโขทัย เอฟซี รั้งอันดับ 13 ของตารางคะแนนจากการลงสนาม 29 นัด มี 28 แต้ม ขณะที่สุพรรณบุรี เอฟซี อยู่อันดับ 14 ซึ่งเป็นอันดับสุดท้ายที่จะตกชั้นปัจจุบันมีอยู่ 27 คะแนน หากสุโขทัย ไม่แพ้ในเกมนี้จะรอดตกชั้นทันที แต่หากพลาดท่าแพ้จะตกชั้นไปเล่นไทยลีก 2 ในฤดูกาลหน้า


หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า “เกมนี้ถือว่าเราได้เปรียบเรื่องสภาพร่างกายที่เราได้พักมาเต็มๆ 1 สัปดาห์ นักเตะทุกคนพร้อมลงสนาม แต่สุพรรณบุรี มีเกมตกค้างกลางสัปดาห์ร่างกายอาจจะล้ากว่าเรา ซึ่งเราต้องพยายามใช้ข้อได้เปรียบตรงนี้ให้เป็นประโยชน์ให้ได้ ทุกคนต้องเล่นเหมือนนัดชิงชนะเลิศ เพราะมีตั๋วไทยลีกเป็นเดิมพัน”

“ผมยังเชื่อมั่น และมั่นใจว่าทีมสุโขทัย เอฟซี มีดีพอที่จะอยู่ต่อในไทยลีก นี่คือเป้าหมายเดียวของเรา และเชื่อว่าลูกทีมทุกคนสามารถทำได้ เป้าหมายของเราไม่ใช่แค่ชนะหรือเสมอเท่านั้น แต่คือการได้อยู่ต่อในลีกสูงสุดต่อไป นักเตะทุกคนพร้อมทำงานหนักเพื่อทีมและแฟนบอล”

เฮดโค้ช “ค้างคาวไฟ” กล่าวอีกว่า “ช่วงนี้เราได้เตรียมทีมอย่างหนัก ศึกษาการเล่นของคู่แข่งอย่างละเอียด ทุกคนรู้ว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นอย่างไร และพยายามทำงานอย่างหนักเพื่อทีม แม้ที่ผ่านมาทีมของเราผลงานไม่ค่อยดี แต่นักเตะทุกคนยังมีกำลังใจและมีความเชื่อมั่นว่าจะอยู่ในไทยลีกได้ ซึ่งเราขอกำลังใจจากแฟนบอลสุโขทัยทุกท่าน ช่วยเชียร์และเชื่อว่าเราจะก้าวเดินบนไทยลีกต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชอั๋น มั่นใจทีมดีพออยู่ต่อบนลีกสูงสุด เชื่อค้างคาวไฟแบ่งแต้มสุพรรณบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง