สื่ออังกฤษ รายงาน คาราบาว คัพ นัดชิงชนะเลิศ เตรียมให้แฟนบอลกลับเข้ามาชมเกมในสนามสูงสุด 8,000 คน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เดิมทีฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับท็อตแนม ฮอตสเปอร์ วันที่ 25 เม.ย.นี้ ณ สนาม เวมบลีย์ ไม่ได้รับการอนุญาตให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามตามมาตรการของรัฐบาลอังกฤษที่จะอนุญาตให้ผู้ชมคืนสนามในจำนวนจำกัดอีกครั้งหลังวันที่ 17 พ.ค. เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศดีขึ้น

อย่างไรก็ตาม ฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) หวังว่าแฟนๆจะกลับเข้ามาชมเกมนี้ในสนามได้โดยได้ติดต่อไปยังรัฐบาลเพื่อขออนุญาตเป็นกรณีพิเศษ

กระทั่งล่าสุด “เดลี เมล์” สื่อดังของแดนผู้ดี เปิดเผยว่า ฟุตบอลคาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศดังกล่าวอาจมีการอนุญาตให้ผู้ชมกลับมาชมเกมในสนามอีกครั้งด้วยจำนวนสูงสุด 8,000 คนเพื่อเป็นอีเวนต์ทดลองก่อนวันที่ 17 พ.ค. รวมถึงเป็นการแสดงความเคารพต่อหน่วยงานสาธารณสุขแห่งชาติ (เอ็นเอชเอส) ที่ทำงานหนักในช่วงที่โควิด-19 ระบาด

ถึงกระนั้นมีรายงานเพิ่มเติมว่าตั๋วของเกมนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมอบให้กับเจ้าหน้าที่ เอ็นเอชเอส และผู้คนท้องถิ่นส่วนแฟนบอลของทั้ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จะได้รับตั๋วเพียง 1 ใน 4 จากทั้งหมด

Fans of Aston Villa hold a tin foil trophy up prior to the Carabao Cup Final between Aston Villa and Manchester City at Wembley Stadium on March 01, 2020 in London, England. (Photo by Michael Regan/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน