ต้านเหยียด! เธียร์รี อองรี ประกาศยุติการเล่นโซเชียลมีเดียทุกประเภท

27 มี.ค. 2564 - 18:49 น.

เธียร์รี อองรี ประกาศขอเลิกยุ่งเกี่ยวโซเชียลมีเดียทั้งหมด เนื่องจากไม่สามารถอดทนต่อการเหยียดผิวและการระรานทางออนไลน์ที่เกิดขึ้นอย่างมากมายได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าทีมชาติฝรั่งเศส ประกาศจะขอเลิกเล่นโซเชียลมีเดียทั้งหมด เนื่องจากไม่สามารถอดทนต่อการเหยียดผิวและการระรานทางออนไลน์ที่เกิดขึ้นอย่างดาษดื่นในยุคปัจจุบันนี้


อองรีเผยผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ซึ่งมีผู้ติดตามราว 2.3 ล้านคน บอกว่าปัญหาที่เกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ถือเป็นมลพิษเกินกว่าจะมองข้ามได้ และจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับโซเชียลมีเดียอีก จนกว่าบรรดาเจ้าของแต่ละแพลตฟอร์มจะมีแนวทางต่อสู้ที่ดีขึ้นกว่านี้

อดีตดาวยิงคนดังบอกว่า “มันเป็นเรื่องง่ายเกินไปที่จะสร้างบัญชีขึ้นมาเพื่อกลั่นแกล้งและล่วงละเมิดผู้อื่น โดยที่สามารถปกปิดตัวตนและหลีกเลี่ยงผลร้ายที่จะตอบสนองคืน จำนวนการเหยียดผิวและการระรานจิตใจผู้อื่นเพิ่มมากขึ้น กลายเป็นพิษเกินกว่าจะเพิกเฉยได้”

ก่อนหน้านี้ โอลิเวอร์ ดาวเดน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมแห่งสหราชอาณาจักร ออกโรงพูดถึงเหล่าบริษัทโซเชียลมีเดียว่าต้องมีการแสดงออกที่มากกว่านี้ หลังจากแต่ละบริษัทได้บอกว่ากำลังดำเนินการเพื่อต่อสู้กับปัญหาเหยียดอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้านเหยียด! เธียร์รี อองรี ประกาศยุติการเล่นโซเชียลมีเดียทุกประเภท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง