ต้องปรับตัว! ฮาเวิร์ตซ์ รับเจอซีซั่นที่ยากลำบากกับ เชลซี

29 มี.ค. 2564 - 13:54 น.

ไค ฮาเวิร์ตซ์ กองกลางดาวโรจน์รับเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากกับ เชลซี ในฤดูกาลนี้แต่ตนเองเชื่อว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้นในอนาคต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ฮาเวิร์ตซ์ ย้ายมาอยู่กับ เชลซี จาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ด้วยค่าตัว 71 ล้านปอนด์ (ราว 2.98 พันล้านบาท) ถึงกระนั้นเจ้าตัวกลับไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้น่าพอใจด้วยการทำไปเพียง 5 ประตูกับ 7 แอสซิสต์จากการลงสนาม 32 เกมรวมทุกรายการ นอกจากนั้นยังเจอปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวน


ส่งผลให้เขาต้องกลายเป็นตัวสำรองในยุคของ แฟรงค์ แลมพาร์ด ก่อนจะได้รับโอกาสให้ลงสนามอีกครั้งในยุคของ โธมัส ทูเคิล ซึ่งเจ้าตัวก็พัฒนาเรื่องผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ

กระทั่งล่าสุดดาวเตะวัย 21 ปี ออกมาเปิดใจถึงสถานการณ์ของตัวเองกับต้นสังกัดใหม่โดยยอมรับว่าเจอช่วงเวลาที่ยากลำบากในฤดูกาลนี้แต่มองว่าเป็นเรื่องปกติเพราะต้องใช้เวลาปรับตัว “มันเป็นฤดูกาลที่ยากลำบาก ผมรู้ว่าสิ่งต่างๆยังไม่ราบรื่น แต่ผมคิดว่าเป็นเรื่องปกติเมื่อคุณไปต่างประเทศครั้งแรกในการต้องใช้เวลาครี่งปีหรือนานกว่านั้นในการปรับตัว”

“ผมคิดว่าตอนนี้ทุกอย่างกำลังดำเนินไปด้วยดี ดังนั้นผมจึงไม่อยากคิดมากกับเรื่องในเชิงลบจากอดีต ผมคิดบวก และหวังว่าสัปดาห์หน้าทุกอย่างจะดีขึ้น”

Champions League – Round of 16 Second Leg – Chelsea v Atletico Madrid – Stamford Bridge, London, Britain – March 17, 2021 Chelsea’s Kai Havertz in action with Atletico Madrid’s Mario Hermoso REUTERS/David Klein

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ต้องปรับตัว! ฮาเวิร์ตซ์ รับเจอซีซั่นที่ยากลำบากกับ เชลซี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง