ราชันมังกร เลือกราชมังคลากีฬาสถานสังเวียนแข้งเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

29 มี.ค. 2564 - 14:18 น.

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี ตัวแทนจากสโมสรประเทศไทยตัดสินใจเลือกราชมังคลากีฬาสถาน เป็นสังเวียนฟาดแข้งฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี โชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงฤดูกาลแรกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2020 โดยจบเลกแรกด้วยอันดับ 3 พร้อมกับได้สิทธิ์เข้ารอบเพลย์ออฟ ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 แต้จากการที่สโมสรจากจีนประกาศยุบทีมทำให้ได้สิทธิ์เข้ารอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติ ซึ่งได้อยู่ร่วมกลุ่มจีกับ โปฮัง สตีลเลอร์ส, นาโงยา แกรมปัส และ ยะโฮ ดารุล ต๊ะซิม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ประกาศให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพสนามกลางฟุตบอลแชมเปียนส์ลีก 3 กลุ่มประกอบด้วยกลุ่มเจ ที่มีการท่าเรือ เอฟซี ร่วมกลุ่ม, กลุ่มเอฟ ที่มี บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยู่ร่วมกลุ่ม และกลุ่มจี กลุ่มของราชบุรี เอฟซี แต่ในกลุ่มจี ไม่สามารถจัดแข่งขันได้เนื่องจากยังมีหลายปัจจัยที่ไม่ได้มาตรฐานการจัดแข่งขันของเอเอฟซี


ล่าสุด “เสี่ยฟลุ๊ก”ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้บริหารสโมสรราชบุรี กล่าวว่าตอนนี้บอร์ดบริหารได้ประชุมหารือกันเรียบร้อยแล้ว โดยจะใช้สนามแข่งขันในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ในการเป็นสนามกลางฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี

“จากการหารือของบอร์ดบริหารของสโมสรร่วมกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เราตัดสินใจเลือกสนามแข่งขันหลักในรอบแบ่งกลุ่ม เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก 2021 คือสนามราชมังคลากีฬาสถาน ในส่วนของโรงแรมที่พักทั้งหมดจะอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยทั้ง 4 สโมสรจะต้องอยู่ในบับเบิลเดียวกัน”

“ส่วนสนามสำรองในกรณีที่ต้องแข่งพร้อมกันนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่ม เดิมทีเราวางแผนจะใช้สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต สนามเดียวกับกลุ่มของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ใช้งาน แต่ทั้งนี้ต้องดูโปรแกรมนัดสุดท้ายของทั้งกลุ่มราชบุรี และกลุ่มของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ด้วยว่าจะทับซ้อนกันหรือไม่ หากสามารถแข่งขันโดยไม่ทับซ้อนกันได้เราจะเลือกม.ธรรมศาสตร์ แต่หากมีโปรแกรมแข่งตรงกันตรงนี้คงเป็นหน้าที่ของเอเอฟซี ที่จะประชุมร่วมกับสมาคมฟุตบอลไทยว่าจะเลือกสนามใด เพราะเราได้ยื่นสนามที่คิดว่าได้มาตรฐานให้เอเอฟซีพิจารณาหมดแล้ว”

สำหรับโปรแกรมแข่งรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี ของราชบุรี ที่มีทีมอย่าง โปฮัง สตีลเลอร์ (เกาหลีใต้), นาโงยา แกรมปัส (ญี่ปุ่น), ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม (มาเลเซีย) ร่วมสาย มีดังนี้

แมตช์แรก โปฮัง สตีลเลอร์ พบ ราชบุรี เอฟซี
แมตช์ที่ 2 ราชบุรี เอฟซี พบ ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม
แมตช์ที่ 3 ราชบุรี เอฟซี พบ นาโงยา แกรมปัส
แมตช์ที่ 4 นาโงยา แกรมปัส พบ ราชบุรี เอฟซี
แมตช์ที่ 5 ราชบุรี เอฟซี พบ โปฮัง สตีลเลอร์
แมตช์ที่ 6 ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม พบ ราชบุรี เอฟซี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ราชันมังกร เลือกราชมังคลากีฬาสถานสังเวียนแข้งเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง