บอล ยช.ใต้ รอบซูเปอร์แชมป์ เลื่อนเตะ 22 พ.ค. - จัดเอ็กซ์โป กระตุ้นท่องเที่ยว

29 มี.ค. 2564 - 17:19 น.

การแข่งขันฟุตบอลลีก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รุ่นอายุ 15 ปี รายการ “มาจูจายา โบลา ฟุตบอล ยูธลีก 2020” รอบซูเปอร์ลีก จบลงไปเรียบร้อยแล้ว โดย ปัตตานี (ยะหริ่ง) มี 19 คะแนน คว้าอันดับ 1 พร้อมเงินรางวัล 1 แสนบาท อันดับ 2 สตูล มี 16 (ท่าแพ) รับ 5 หมื่นบาท อันดับ 3 ยะลา มี 11 คะแนน รับ 3 หมื่นบาท อันดับ 4 สงขลา มี 7 คะแนน รับ 2 หมื่นบาท และอันดับ 5 นราธิวาส มี 4 คะแนน รับ 1 หมื่นบาท

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.ภาค 4 เผยว่า การแข่งขันรอบซูเปอร์ลีก จบลงไปด้วยความเรียบร้อย และประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้จะต้องเจอกับสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การแข่งขันหยุดไปร่วม 1 เดือน แต่สุดท้ายก็กลับมาดำเนินต่อได้อย่างไม่มีปัญหา

ทั้งยังได้เห็นความเป็นหนึ่งเดียวกันของทุกภาคส่วนในแต่ละจังหวัด หลอมรวมวัฒนธรรมทั้งไทยพุทธ ไทยมุสลิม และยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของทั้ง 5 จังหวัดด้วย ซึ่งจากนี้ยังเหลือในรอบ ซูเปอร์ แชมป์ ที่จะหาบทสรุปแชมป์ประจำปีอีกครั้ง รับรองว่าแฟนๆจะสนุกแน่นอน

นายพรรณภพ เผยอีกว่า สำหรับการแข่งขันรอบซูเปอร์ แชมป์ เดิมทีจะแข่งขันกันในช่วงปลายเดือนเมษายน แต่เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงที่ชาวมุสลิมถือศีลอด ทำให้ต้องเลื่อนออกไปเป็นวันที่ 22 พฤษภาคม โดยจะนำเอา อันดับ 3 ยะลา กับ อันดับ 4 สงขลา มาชิงอันดับ 3 และ ปัตตานี อันดับ 1 กับ สตูล อันดับ 2 มาชิงแชมป์ประจำปี ที่เรนโบว์ สเตเดียม จังหวัดปัตตานี โดยเงินรางวัลของแชมป์สูงถึง 2 แสนบาท

นอกจากนี้ ในวันที่ 20-21 พฤษภาคม ก่อนการแข่งขัน 2 วันจะมีการจัดสปอร์ต เอ็กซ์โป ออกบูธสินค้า และจัดกิจกรรมกีฬาต่างๆ เพื่อโหมโรงการแข่งขัน และกระตุ้นเศรษฐกิจให้คึกคักอีกด้วย

สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลลีก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รุ่นอายุ 15 ปี รายการ “มาจูจายา โบลา ฟุตบอล ยูธลีก 2020” รอบซูเปอร์แชมป์ ปัตตานี จะชิงแชมป์กับ สตูล และ ยะลา จะชิงอันดับ 3 กับ สงขลา ทั้งสองคู่แข่งขันวันที่ 22 พ.ค.

อ่านข่าวปัตตานี เจ๊า สงขลา ส่งท้าย คว้า 1 แสนฉลองแชมป์ ซูเปอร์ลีก บอล 5 จังหวัดใต้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บอล ยช.ใต้ รอบซูเปอร์แชมป์ เลื่อนเตะ 22 พ.ค. - จัดเอ็กซ์โป กระตุ้นท่องเที่ยว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง