หลุยส์ เอ็นริเก ผู้จัดการทีมชาติสเปนเกือบชวดคุมทัพ “กระทิงดุ” ข้างสนามในเกมพบ โคโซโว เนื่องจากติดอยู่ในลิฟต์ที่โรงแรมหนึ่งชั่วโมง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นก่อนเกมที่ สเปน เอาชนะ โคโซโว 3-1 ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มบี เมื่อวันที่ 31 มี.ค.เมื่อ เอ็นริเก และทีมสตาฟฟ์ของทีมชาติสเปนหลายรายติดอยู่ในลิฟต์ของโรงแรมในเมือง เซบียา ระหว่างกำลังจะลงมาที่ล็อบบี้เพื่อเดินทางไปสนามแข่งขัน

หลังติดลิฟต์อยู่ 1 ชั่วโมงสุดท้ายเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือ เอ็นริเก และทีมสตาฟฟ์ ออกมาได้ซึ่งในตอนแรกคาดว่าเฮดโค้ชวัย 50 ปีจะไปคุทีมข้างสนามในเกมนี้ไม่ทันทว่าสุดท้ายแล้ว เอ็นริเก ก็เดินทางถึงสนามตอนเกมออกสตาร์ทไปแล้วเล็กน้อย

โดย เอ็นริเก กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าคงไม่มีผลต่อการแข่งขันหากว่าตนเองมาคุมทีมไม่ทัน “เรามีแผนบี และทีมงานของผมจะรับผิดชอบในเกมนี้แทน มันไม่ได้สร้างความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่หากว่าผมไม่ได้ทำมัน (คุมทีม)”

Spain’s coach Luis Enrique applauds during the FIFA World Cup Qatar 2022 qualification football match between Spain and Kosovo at La Cartuja Olympic stadium in Seville on March 31, 2021. (Photo by CRISTINA QUICLER / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน