แม่คงจะมีความสุข ! ธนวัฒน์ ปลื้มซ้อมร่วม วาร์ดี้-แมดดิสัน ฝันอยากติดทีมชาติไทย

2 เม.ย. 2564 - 16:25 น.

“กัน” ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร นักเตะสายเลือดไทย วัย 21 ปี สร้างความฮือฮามาอย่างต่อเนื่อง หลังจากได้ขึ้นไปฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่ เลสเตอร์ ซิตี้่ พร้อมกับลุ้นลงสนามเป็นคนไทยคนแรก ในเวที พรีเมียร์ ลีก อักงฤษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด “กัน” ธนวัฒน์ กล่าวถึงการซ้อมกับทีมชุดใหญ่เป็นเวลากว่า 2 เดือนว่า มีความสุข และประทับใจมาก ที่ได้เรียนรู้จากฝึกซ้อม ร่วมกับ เจมี่ วาร์ดี้ เจมส์ แมดดิสัน และผู้เล่นคนอื่น ๆ ที่เป็นนักเตะชั้นยอดของทีม รวมถึงได้พบกับ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมที่ให้คำแนะนำดี ๆ ในหลายด้านในการเป็นนักเตะอาชีพ ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม

อ่านข่าว – กุนซือชบาแก้ว ประกาศยกระดับบอลหญิงเทียบเท่าสาวแดนอาทิตย์อุทัย

“สิ่งสำคัญที่ตนได้เรียนรู้คือ ต้องเล่นให้เร็วขึ้น รวมถึงต้องแสดงศักยภาพของตัวเอง และมีความตื่นตัว ความต้องการจะเล่นฟุตบอลตลอดเวลา โดยการเล่นฟุตบอลในอังกฤษ กับที่ฝรั่งเศส สมัยที่อยู่กับ น็องซี่ มีความแตกต่างกัน เนื่องจากลีกฝรั่งเศส เล่นด้วยแทคติกมากกว่า ขณะที่การเล่นในอังกฤษ ต้องใช้ร่างกายที่แข็งแกร่ง ความฟิต ต้องวิ่งไม่มีหมด โดยส่วนตัวเองแล้วมีนักเตะไอดอล ก็คือ อันเดรียส อิเนสต้า อดีตกองกลางทีมชาติสเปน”


“กันอยากเล่นกับทีมชาติไทย เพราะมีสายเหลือไทย คิดว่าแม่จะมีความสุขที่ผมเล่นกับทีมชาติไทย ผมเองก็เช่นกัน ผมอยากเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้ลงเล่นกับ เลสเตอร์ ซิตี้ และเป็นคนไทยที่ได้เล่นพรีเมียร์ลีก”

“กัน” ธนวัฒน์ ทิ้งท้ายว่า ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจมาให้ ตนเองทราบ เพราะก็ได้มีโอกาสดูในสื่อ และโซเชียลมีเดียบ้าง หวังว่าจะได้พบกันในเร็ว ๆ นี้ และจากนี้ไปจะทำงานหนัก มีสมาธิกับการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อทำตามเป้าหมายให้ได้

สำหรับ ธนวัฒน์ เริ่มต้นจากเป็นนักเตะเยาวชนของ น็องซี ในฝรั่งเศส ก่อนจะติดทีมชาติฝรั่งเศสชุดอายุไม่เกิน 16 ปี และ 17 ปี ปัจจุบันเป็นหนึ่งในนักเตะของทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี และได้ร่วมซ้อมอยู่กับทีมชุดใหญ่ โดยถือ 2 สัญชาติ ไทย-ฝรั่งเศส เนื่องจากย้ายจากไทยไปอยู่ฝรั่งเศสตั้งแต่ 6 ขวบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่คงจะมีความสุข ! ธนวัฒน์ ปลื้มซ้อมร่วม วาร์ดี้-แมดดิสัน ฝันอยากติดทีมชาติไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง