ทัพมวยสากลทีมชาติไทย ลุยเก็บตัวฝึกซ้อมที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีโปรแกรมอุ่นหมัดกับทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยจะเป็นการแข่งขันเสมือนจริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวทัพมวยสากลทีมชาติไทย ชุดเตรียมความพร้อมเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 ก.ค.-8 ส.ค. 2564

ล่าสุดสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ สนามมวยเพชรบัญชา เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยจะเก็บตัวระหว่างวันที่ 28 มีนาคม -11 เมษายน64 โดยการเดินทางมาเก็บตัวครั้งนี้ ยังมีการจัดแมตช์อุ่นเครื่อง โดยมีนักกีฬามวยสากลทีมชาติฟิลิปปินส์ เดินทางมาเก็บตัวพร้อมลงนวมอุ่นเครื่องด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 เม.ย.64 “โค้ชแซม” ร.ท.กามนิต นารีรักษ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนมมวยสากลชาติไทย นำนักกีฬาเข้าฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เป็นวันที่ 5 โดนเล่นให้นักชกใช้จินตนาการในการขึ้นสังเวียนแบบแข่งขันจริง เพื่อให้เกิดความเคยชิน

ด้าน จ.ส.อ.ฉัตร์ชัยเดชา เปิดเผยว่า ตอนนี้มาเก็บตัวฝึกซ้อมที่สมุยห้าวันเเล้ว ก็ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ หลังที่ผ่านมาฝึกซ้อมอยู่เเต่ที่มวกเหล็ก ไม่ได้ออกไปที่ไหน นอกจากการฝึกซ้อมเเล้ว ก็ยังมีโอกาสได้ลงนวมอุ่นเครื่องกับนักมวยฟิลิปปินส์ด้วย ก็ถือเป็นเเมตช์ประลองที่จำลองสถานการ์จริงที่ทำให้นักกีฬาได้ีโอาสเคลื่อนไหว ซึ่งก็จะลงนวมสองรอบ คือวันที่ 3 กับ วันที่ 10 เมษายน ซึ่งก็เชื่อว่าน่าจะส่งผลดีกับนักมวยทุกคนได้อุ่นหมัดเคาะสนิม หลังต้องร้างเวทีไปนานเพราะโควิด-19 `

วันเดียวกันนี้คณะกรรมมาธิการ การกีฬาวุฒิสภา นำโดย พลตำรวจเอก เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองประธาน คณะกรรมาธิการกีฬา วุฒิสภา ยังนำคณะผู้บริหารกีฬา เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมมอบรถฟิตเนสให้ทีมมวยสากลทีมชาติไทยเอาไว้ใช้งานต่อไป

สำหรับมวยสากลทีมชาติไทย สามารถคว้าโควตาโอลิมปิกได้ทั้งหมดจำนวน 4 รุ่น ประกอบด้วย นางสาวใบสน มณีก้อน รุ่น 69 กก. หญิง วัย 18 ปี, นายธิติสรรณ์ ปั้นโหมด รุ่น 52 กก. วัย 19 ปี, จ.ส.อ.ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี วัย 35 ปี รุ่น 57 กก.และ อส.ทพ. สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงจรุ่น 60 กก.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน