บิ๊กป้อม กำชับทีมงานว่ายน้ำระวังเรื่องสารต้องห้าม เพื่อก้าวสู่เต้ยซีเกมส์

2 เม.ย. 2564 - 16:45 น.

บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ กำชับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ระวังเรื่องสารต้องห้าม เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในซีเกมส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ มอบหมายให้ตัวแทนสมาคม เรียกนักกีฬาว่ายน้ำไทยชุดซีเกมส์ ประชุมเเผนงานเตรียมทีม โดยเน้นย้ำระวังเรื่องสารต้องห้ามเเละการใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างจริงจัง เพื่อความสำเร็จในซีเกมส์ปลายปีนี้ ที่เวียดนาม

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

พล.อ.เจริญ นพสุวรรณ ประธานฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ กล่าวถึงความเคลื่อนไหวการเตรียมทีมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทยชุดลุยศึกซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ว่าล่าสุดได้มีการประชุมชี้เเจงเเผนงานของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ให้กับบรรดานักกีฬาว่ายน้ำชุดซีเกมส์ ทั้ง 26 คน เเละผู้ฝึกสอนของตัวนักกีฬาที่สังกัดอยู่

โดยนักกีฬาชุดนี้จะมีการทดสอบระดับความสามารถเป็นระยะ เเละจะประกาศรายชื่อผู้ทำสถิติดีที่สุดประจำเดือน เริ่มตั้งเเต่มี.ค. จนถึง ก.ย. จากนั้นค่อยทำการตัดตัวเอานักกีฬาที่ดีที่สุดเป็นตัวเเทนทีมชาติไปเเข่งขันซีเกมส์ ระหว่างวันที่ 21 พ.ย. ถึง 2 ธ.ค.


ส่วนของการฝึกซ้อมจะเข้าเเคมป์ฝึกร่วมกัน 3 ครั้ง รวมระยะเวลา 90 วัน ซึ่งหากสถานการณ์โควิด-19 ในต่างประเทศคลี่คลาย ทางสมาคมมีเเผนจะส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมอย่างน้อย 3 เดือน หรืออาจดึงผู้ฝึกสอนฝีมือดี จากต่างประเทศเข้ามาติวเข้ม อย่างไรก็ตามต้องรอดูสถานการณ์ปัจจุบันอีกครั้ง

นอกจากนี้ยังได้เน้นย้ำกับผู้ฝึกสอนเเละนักกีฬาถึงนโยบายเเละความห่วงใยของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ที่ให้พยายามระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องของสารต้องห้าม เเละอุบัติเหตุระหว่างการฝึกซ้อม รวมถึงการนำวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้ามาใช้กับนักกีฬาว่ายน้ำอย่างเป็นรูปธรรม

สำหรับนักว่ายน้ำซีเกมส์ชุดนี้ จากการประเมินพบว่าสามารถเเบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ 1.กลุ่มที่สู้ได้ 2.กลุ่มที่ได้สู้ เเละ 3.กลุ่มนักกีฬารุ่นใหม่ ที่ตั้งความหวังจะประสบความสำเร็จใน 3-5 ปีข้างหน้า ทั้งนี้คาดว่าหลังเก็บตัวฝึกซ้อม ภายใน 3 เดือน กลุ่มนักกีฬาที่สู้ได้จะมีจำนวนมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการจะประสบความสำเร็จในซีเกมส์ได้มากขึ้น

พล.อ.เจริญ กล่าวอีกว่า สำหรับรายการอื่นๆ ที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำ เตรียมเเผนที่จะส่งนักกีฬาเข้าร่วมเเข่งขันในปีนี้ เริ่มที่โอลิมปิกเกมส์ ที่ญี่ปุ่น ระว่างวันที่ 23 ก.ค. – 8 ส.ค. ซึ่งไทยได้โควตาไวลการ์ดนักกีฬาทั้งหมด 2 คน ตอนนี้เหลือเพียง นวพรรษ วงศ์เจริญ, แอนดรูว์ เจมส์ ดิกบี้, ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง และ เจนจิรา ศรีสอาด ที่ต้องขับเคี่ยวชิงโควตากัน

นอกจากนี้ยังมีรายการ FINA WORLD JUNIOR CHAMPIONSHIP ที่รัสเซีย ในช่วงเดือนส.ค. เเละอีก 1 รายการ คือ ASIAN YOUTH GAMES CHAMPIONSHIP ที่จีน เดือนพ.ย. ซึ่งชนกับการเเข่งขันซีเกมส์ ทำให้ต้องจัดนักกีฬาอีกชุด เพื่อเข้าร่วมเเข่งขันโดยสมาคมจะทำการคัดเลือกนักกีฬาอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม กำชับทีมงานว่ายน้ำระวังเรื่องสารต้องห้าม เพื่อก้าวสู่เต้ยซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง