ผลสำรวจความคิดเห็นขอแฟนบอล “อินทรีเหล็ก” ทีมชาติ เยอรมัน สูงถึง 87 % ต้องการให้ โจอาคิม เลิฟ ออกจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติก่อนศึกฟุตบอลยูโร 2020 หลัง อินทรีปีกหักพ่าย นอร์ธ มาซิโดเนีย 1-2 ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
เลิฟ ซึ่งประกาศจะอำลาตำแหน่งหลังการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป แต่ผลงานในนัดล่าสุดซึ่ง อดีตแชมป์โลก 2 สมัย พ่ายให้กับทีมอันดับ 65 ของโลก ซึ่งเป็นความพ่ายแพ้ในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก ครั้งแรกในรอบ 20 ปี ทำให้แฟนบอลพุ่งเป้าไปที่ กุนซือวัย 61 ปี ล่าสุด บิลด์ สื่อท้องถิ่นในเยอรมนี ได้สำรวจความคิดเห็นจากผู้อ่าน 75,000 คนและผลปรากฎว่า แฟนบอลกว่า 87 เปอร์เซนต์อยากให้ เลิฟ ลาออกจากตำแหน่งก่อนฟุตบอลโลก และมีเพียง 13 เปอร์เซนต์ ที่หนุน เลิฟ ให้ทำงานต่อ และในอีกหัวข้อมองว่าในฟุตบอลยูโร 2020 กลุ่ม เอฟ ที่ เยอรมัน ร่วมสายกับ ฝรั่งเศส, โปรตุเกส และ ฮังการี นั้น เลิฟ จะพาทีมล้มเหลวในฟุตบอลยูโร 2020 ถึง 41 เปอร์เซนต์ มีเพียง 7 เปอร์เซนต์ ทีคิดว่าเยอรมันจะก้าวไปถึงรอบรองฯ และ 5เปอร์เซนต์ คิดว่าจะผ่านเข้าถึงรอบชิงฯ

ทั้งนี้หลายฝ่ายวิจารณ์ว่า เลิฟ ที่พาทีมชาติคว้าแชมป์โลก 2014 ควรจะลาออกตั้งแต่ตกรอบแรก ฟุตบอลโลก 2018 ในฐานะบ๊วยของกลุ่ม ที่มี สวีเดน, เม็กซิโก และ เกาหลีใต้ นอกจากนี้ ผลงานที่พาเยอรมันพ่ายสเปน 0-6 ในยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ยังทำให้แฟนบอลไม่พอใจอย่างมากที่ เดเอฟเบ ยังให้โอกาสทำงานต่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน