กว่างโซ้ง-ฉลามชล ประกาศกร้าวขอซิวแชมป์เอฟเอคัพสมัยที่ 3 ของตัวเอง

9 เม.ย. 2564 - 16:32 น.

กว่างโซ้ง-ฉลามชล ต่างประกาศความมั่นใจอย่างสุดขีดหวังคว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ เป็นสมัยที่ 3 ของตัวเอง แม้จะต้องเล่นนัดชิงชนะเลิศแบบปิดไม่ให้แฟนบอลเข้าชมเกม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กว่างโซ้ง-ฉลามชล สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด พร้อมด้วย ชลบุรี เอฟซี ร่วมงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลช้าง เอฟเอ คัพ 2020 ที่สโมสรราชพฤกษ์ เมื่อ 9 เม.ย. โดยเกมนัดชิงชนะเลิศ จะฟาดแข้งวันที่ 11 เม.ย. เวลา 18.00 น. ที่สนามม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ซึ่งทั้งสองทีมได้แชมป์รายการนี้มาแล้วทีมละ 2 สมัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เอเมอร์สัน เปไรรา หัวหน้าผู้ฝึกสอนสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ผลการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศที่ผ่านมา (ชนะ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-1) แสดงให้เห็นว่านักเตะของเรามีระเบียบวินัยอย่างมาก ทั้งในการขึ้นเกมรุกและเกมรับจนทำให้เราได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ”


“ส่วนเกมนัดชิงชนะเลิศเราจะไม่สามาถใช้งาน เอกนิษฐ์ ปัญญา ที่ได้รับบาดเจ็บและจะต้องพักยาว ส่วน สุริยา สิงห์มุ้ย เพิ่งหายเจ็บกลับมาต้องเช็กความพร้อมอีกครั้ง”

“แน่นอนว่าเกมนัดชิงชนะเลิศจะเป็นเกมที่กดดัน แต่ผมเชื่อว่าจะเป็นการกดดันทั้งสองทีมขึ้นอยู่กับว่าฝ่ายไหนจะรับมือกับความกดดันในสนามได้มากกว่ากัน ส่วนการที่ต้องเล่นแบบปิดไม่มีแฟนบอลเข้าชมเป็นเรื่องน่าเสียดาย และการแข่งขันจะขาดอรรถรสพอสมควร เราเคยเป็นแชมป์รายการนี้มาแล้ว 2 ครั้ง ดังนั้นเป้าหมายของเราครั้งนี้คือการคว้าแชมป์เป็นสมัยที่ 3 ของสโมสร”

ด้าน “โค้ชเตี้ย”สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “อย่างที่ทราบดีว่าทุกคนมองว่าชลบุรี เป็นทีมที่อ่อนที่สุดตั้งแต่รอบก่อนรองชนะเลิศ ดังนั้นเกมกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (ชนะ 2-1) ผมบอกกับนักเตะทุกคนว่าถ้าคุณแพ้ในวันนี้ไม่มีใครว่า ไม่มีใครด่าพวกคุณ แต่ถ้าคุณชนะทุกคนจะจำการกระทำของพวกคุณ จดจำชัยชนะของเราทุกคน จะเป็นเรื่องที่กล่าวขานไปอีกนาน ดังนั้นขอให้ทุกคนออกไปสู้ และเราได้ผลการแข่งขันที่น่าพอใจ”

“การเจอกับเชียงราย ในรอบชิงชนะเลิศต้องยอมรับว่าคู่แข่งเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก มีนักเตะดีๆ มากมาย ขณะที่เราเองส่วนใหญ่เป็นนักเตะรุ่นใหม่ แต่ผมบอกได้เพียงว่าเด็กพวกนี้ไม่เคยกลัวใคร ส่วนการที่แข่งแบบปิดแล้วจะผลต่อเกมหรือไม่ผมมองว่าไม่น่าเกี่ยว เราจะโฟกัสที่การเล่นของเราเท่านั้น และผมต้องการถ้วยแชมป์กลับไปฝากแฟนบอลของเรา”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กว่างโซ้ง-ฉลามชล ประกาศกร้าวขอซิวแชมป์เอฟเอคัพสมัยที่ 3 ของตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง