ไลน์แมนขอลายเซ็น ฮาลันด์ ถูกลงดาบห้ามทำหน้าที่ในลีกบ้านเกิด

9 เม.ย. 2564 - 19:26 น.

ผู้กำกับเส้นที่ขอลายเซ็น เออร์ลิน เบราต์ ฮาลันด์ ล่าสุดถูกลงโทษจากการกระทำดังกล่าว หลังโดนสั่งห้ามตัดสินเกมลีกที่โรมาเนียบ้านเกิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ผู้กำกับเส้นที่ตกเป็นข่าวหลังเข้าไปขอลายเซ็น เออร์ลิน เบราต์ ฮาลันด์ ดาวยิงของ “เสือเหลือง”โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ แห่งเยอรมนี ล่าสุดถูกลงโทษจากการกระทำดังกล่าว หลังโดนสั่งห้ามตัดสินเกมลีกที่บ้านเกิดตนเป็นการชั่วคราว

ออกตาเวียน ซอฟเร ผู้กำกับเส้นชาวโรมาเนีย ถูกจับภาพได้ว่าเข้าไปให้ฮาลันด์มอบลายเซ็นลงบนใบเหลืองและใบแดง หลังทำหน้าที่ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดแรก ที่ดอร์ตมุนด์บุกแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แห่งอังกฤษ 1-2 เมื่อวันที่ 6 เมษายน

อย่างไรก็ตาม สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) ได้ส่งจดหมายถึงทีมงานผู้ตัดสินซึ่งทำหน้าที่ให้องค์กร โดยบอกว่าการเข้าไปขอลายเซ็นนักเตะเช่นนี้เป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้ กระทั่งคณะกรรมการผู้ตัดสินแห่งโรมาเนียได้ลงโทษซอฟเรตามมาดังกล่าว

ทั้งนี้ รายงานข่าวในโรมาเนียเผยว่าในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา ซอฟเรยังไล่ขอลายเซ็นนักเตะชั้นนำของโลกอีกมากมาย โดยทำไปเพื่อนำมามอบให้องค์กรการกุศลสำหรับผู้ป่วยออทิสติก ไว้นำไปประมูลระดมทุนมาบำรุงองค์กรต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไลน์แมนขอลายเซ็น ฮาลันด์ ถูกลงดาบห้ามทำหน้าที่ในลีกบ้านเกิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง