อย่าเพิ่งด่า เชิ้ตดำ เผยขอลายเซ็น ฮาลันด์ ช่วยผู้ป่วยออทิสติกในบ้านเกิด

9 เม.ย. 2564 - 17:57 น.

ฮาลันด์ – หลังจากที่เกิดเหตุดราม่าในฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้ายนัดแรก ซึ่ง ออคตาเวีย ซอฟเร ผู้ช่วยผู้ตัดสินในเกมดังกล่าวถูกจับภาพว่า ได้ขอลายเซ็นจาก เออร์ลิง เบราต์ ฮาลันด์ กองหน้า โบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ หลังเกมพ่าย แมนฯซิตี้ 1-2 จนเกิดเสียงวิจารณ์สนั่นโซเชียลเน็ตเวิร์กว่า มีส่วนต่อผลการแข่งขันที่ดอร์ตมุนด์พ่ายแพ้ และเป็นการไม่เหมาะสมนักที่ผู้ตัดสินกระทำเช่นนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน
ล่าสุด ออคตาเวีย ชอฟเร ผู้ช่วยผู้ตัดสินชาวโรมาเนีย ซึ่งทำหน้าที่ในเกมดังกล่าวได้โอกาสพูดบ้าง โดยเจ้าตัวระบุว่า ลายเซ็นของฮาลันด์นั้น ตนไม่ได้ขอไปเพื่อการส่วนตัว แต่ขอไปเพื่อนำไปประมูลหารายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคออทิสติก ในโรมาเนีย บ้านเกิด และยอมรับ ตนได้ขอลายเซ็นนักฟุตบอล, รูปถ่าย หรือเสื้อแข่ง เพื่อนำไปประมูล ช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นปกติอยู่แล้ว และเมื่อได้มีโอกาสที่จะตัดสินเกม เพราะตนเองทำงานช่วยเหลือสังคมในรูปแบบนี้มานาน 5 ปีแล้ว


โดยใบเหลือง และ ใบแดง ซึ่งฮาลันด์ เซ็นนั้น จะถูกนำมาประมูลในเดือนนี้ เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยออทิสติกกว่า 30 คน ในศูนย์การแพทย์ที่ออราเดีย ซึ่งติดกับฮังการี
ซิโมนา ซลิบุต ผอ.ศูนย์ผู้ป่วยออทิสติก ช่วยยืนยันว่า “ลายเซ็นเหล่านั้นมีเหตุผลที่สูงค่ามาก ผู้คนอาจจะยังไม่รู้ แต่ ทาวี ซอฟเร ช่วยเหลือเรามาตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อย่าเพิ่งด่า เชิ้ตดำ เผยขอลายเซ็น ฮาลันด์ ช่วยผู้ป่วยออทิสติกในบ้านเกิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง