บาเยิร์น มิวนิก ออกแถลงการณ์ไม่ยอมให้ ฮันซี ฟลิก ผู้จัดการทีมยกเลิกสัญญาโดยยืนยันจะเจรจาในเรื่องดังกล่าวหลังเกมกับ ไมนซ์ ตามที่ตกลงกันไว้ก่อนหน้านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ฟลิก ออกมาประกาศข่าวช็อกว่าตนเองได้ขอยกเลิกสัญญากับสโมสรทั้งๆที่ยังเหลือถึงปี 2023 ท่ามกลางข่าวลือว่าเจ้าตัวเตรียมที่จะไปรับหน้าที่เป็นเฮดโค้ชคนใหม่ของทีมชาติเยอรมนีต่อจาก โยอาคิม เลิฟ หลังศึกยูโร 2020

โดย “คิกเกอร์” สื่อดังของเมืองเบียร์รายงานว่า สาเหตุที่ทำให้เทรนเนอร์วัย 56 ปีตัดสินใจที่จะลากุุนซือ “เสือใต้” เรื่องจากเจ้าตัวมีปัญหากับ ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬาของ บาเยิร์น มาอย่างยาวนาน

อย่างไรก็ตามล่าสุด บาเยิร์น ได้ออกแถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าว โดยระบุไม่ยินยอมให้ ฟลิก ยกเลิกสัญญา และเผยเตรียมเจรจาในเรื่องดังกล่าวอย่างเป็นหลังเกมกับ ไมนซ์ ตามที่ตกลงกัน “เมื่อวันเสาร์ ฮันซี ฟลิก เฮดโค้ช บาเยิร์นเปิดเผยต่อสาธารณชนว่าเขาต้องการยกเลิกสัญญาซึ่งจะมีผลจนถึง มิ.ย. 2023 เมื่อจบฤดูกาล โดย ฟลิก ได้แจ้งเรื่องนี้ให้คณะกรรมการบริหารทีมได้ทราบในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา”

“โดย ฟลิก และ บาเยิร์น ตกลงที่จะให้ความสำคัญกับการแข่งขันกับ โวล์ฟสบวร์ก, ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน (20 เม.ย.) และ ไมนซ์ 05 (24 เม.ย.) เพื่อไม่ให้รบกวนสมาธิของทั้งสามเกมสำคัญนี้ เราไม่เห็นด้วยกับการสื่อสารฝ่ายเดียวของ ฟลิก และจะดำเนินการเจรจาหลังเกมกับ ไมนซ์ ตามที่ตกลงกัน”

David Alaba and Coach Hansi Hans Flick of Bayern Muenchen hug after the Bundesliga match between VfL Wolfsburg and FC Bayern Muenchen at Volkswagen Arena on April 17, 2021. (Photo by Stefan Matzke – sampics/Corbis via Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน