ซิโก้ เผยเคล็ดลับ พา ‘ยาลาย’ โค่นฮานอย ยึดจ่าฝูงวีลีกยาว

19 เม.ย. 2564 - 13:59 น.

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ หว่างแอง (ฮองอันห์) ยาลาย เผยเคล็ดลับ หลังพาทีมโค้นเอาชนะ ฮานอย เอฟซี ได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากที่ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือ หว่างแอง (ฮองอันห์) ยาลาย พาทีมคว้าชัยชนะ ฮานอย เอฟซี1-0 และเป็นชัยชนะครั้งแรกของ ฮอง อันห์ ยาลาย นับตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017 และพาทีมเก็บชัยชนะใน วีลีด เวียดนาม 6 นัดติดต่อกัน


ซิโก้ เผยว่า “โชคดีที่เราได้บทเรียนอันล้ำค่ากับ นัม ดินห์ ในนัดที่ผ่านมาเราต้องจ่ายราคาเล็กน้อย เราโชคดีที่ชนะเราได้ เราเรียนรู้บทเรียน ผู้เล่นตระหนักและไม่ประมาทนี่เป็นเกมลีกที่เหล่านักเตะทีมชาติเวียดนามลงเล่นกัน ดังนั้นฉันจึงต้องการแสดงทุกอย่างเพื่อไม่ให้เฉพาะชาวเวียดนามเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย ตอนที่ผมเข้ารับตำแหน่งครั้งแรก ผมไม่ได้บอกว่าเราจะคว้าแชมป์ผมแค่อยากให้ทีมขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของลีกและเข้าร่วม เอซีแอล ผมไม่ต้องการกดดันนักเตะ ”

นอกจากนี้โค้ชซิโก้ ยังมีทางเลือกอื่น เขาได้กล่าวว่า “ผมเคยคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อเป็นโค้ชทีมชาติไทย ผมสร้างแผนการเล่น 4-3-3 และ 4-2-2

แต่ก่อนอื่นผมต้องการผู้เล่นที่คล่องแคล่วในกลยุทธ์ปัจจุบันเป็นความรับผิดชอบของผมที่จะช่วยเหลือผู้เล่นเพื่อให้เข้าใจกลยุทธ์ต่างๆ ตอนนี้เฟสแรกเราเหลืออีก 3 เกมดังนั้นทุกทีมต้องการเอาชนะเรา เราจะต้องระมัดระวังอย่างแท้จริง”ซิโก้กล่าว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิโก้ เผยเคล็ดลับ พา ‘ยาลาย’ โค่นฮานอย ยึดจ่าฝูงวีลีกยาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง