เทควันโด เตรียมเรียก 21 จอมเตะชุดใหญ่ตรวจหาเชื้อโควิดในวันพุธนี้ 

19 เม.ย. 2564 - 17:34 น.

เทควันโด เดินเครื่อง เตรียมเรียก 21 จอมเตะชุดทีมชาติชุดใหญ่ เข้าตรวจหาเชื้อโควิดในวันพุธที่ 21 เม.ย.นี้ หลังสมาคมกีฬาเทควันโดฯปล่อยพักช่วงสงกรานต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวืกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่วว่า หลังจากที่สมาคมได้ปล่อยให้นักเทควันโดทีมชาติชุดใหญ่ได้หยุดพักจากการฝึกซ้อมในช่วงวันสงกรานต์ ซึ่งระหว่างนั้น สถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดมากขึ้นในระลอกใหม่ครั้งนี้ ซึ่งยอดจำนวนผู้ติดเชื้อมีมากขึ้นทุกวัน ทำให้สมาคมมีความเป็นห่วงนักกีฬาทุกคน

“ถึงแม้สมาคมจะกำชับให้ทุกคนต้องระมัดระวังตัวเองอย่างสูงก็ตาม แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เพราะเชื้อโควิด ตอนนี้มันติดกันง่ายมากกว่าเดิม ทำให้การเรียกนักกีฬากลับมาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมตอนนี้ ต้องมีมาตราการความปลอดภัยอย่างสูง โดยสมาคมจะเรียกนักกีฬาทั้งหมด 21 คน พร้อมด้วยทีมผู้ฝึกสอนอีก 5 คน มาทำการสวอป(SWAB) ตรวจหาเชื้อโควิดที่ศุนย์ฝึกซ้อมเทควันโดภายในสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ในวันพุธที่ 21 เมษายนนี้ แล้วรอฟังผลก่อนถึงจะนำนักกีฬามาเก็บตัวฝึกซ้อม”

“การตรวจหาเชื้อในวันพุธนี้ ผลน่าจะออกมาประมาณ 2 วัน แต่สมาคมจะยังไม่ให้นักกีฬาที่มีผลเป็นลบ มาฝึกซ้อมในทันที เพราะในวันจันทร์ที่ 26 เม.ย.64 จะมีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ขึ้นที่สถาบันบำราศนราดูร หลังจากนั้นในวันอังคารถึงจะเรียกนักกีฬามาเก็บตัวฝึกซ้อม โดยนักเทควันโดทีมชาติ ชุดคัดตัวโอลิมปิกเกมส์โซนเอเชีย ที่ประเทศจอร์แดน ระหว่างวันที่ 21-22 พ.ค.64 ซึ่งมี 3 คน คือ “นก”พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 57 กก., “จูเนียร์”รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. และ”แบงค์”หลักชัย ห้วยหงส์ทอง รุ่น 68 กก.


พร้อมด้วย”เทนนิส”พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก.ซึ่งได้ตั๋วไปแข่งรอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์ และคู่ซ้อม รวม 13 คน จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 28 เม.ย.ถึงวันที่ 7 พ.ค.นี้ เพื่อให้นักกีฬาทุกคนได้มีสมาธิฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ และดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้ปลอดภัยไม่เสี่ยงต่อการติดโควิด” พิมล กล่าว

“บิ๊กเอ” นายกเทควันโดยังกล่าวต่ออีกว่ามาถึงตอนนี้โปรแกรมการแข่งขันควอลิฟายโอลิมปิกเกมส์โซนเอเชียที่จอร์แดนได้ออกมาแล้วโดยในวันที่ 21 พ.ค. จะแข่งขันในรุ่น 68 กก.ชายหลักชัยจะลงชิงชัย

ส่วนในวันที่ 22 พ.ค. จะแข่งขันรุ่น 57 กก.หญิง พรรณนภา และรุ่น 58 กก.ชาย รามณรงค์ ซึ่งถ้าถามตนคงไม่แฮปปี้เท่าที่ควร เพราะเป็นห่วงนักกีฬาในช่วงสถานการณ์แบบนี้ แต่เมื่อสหพันธ์เทควันโด กำหนดแล้ว ก็ต้องไปแข่งขัน ซึ่ง

ยังเชื่อมั่นว่านักเทควันโดทั้ง 3 คนของไทย จะต้องคว้าโควต้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายได้อีก 2 รุ่น รวมกับ พาณิภัค ที่ได้สิทธิ์อยู่แล้ว เป็น 3 รุ่น ซึ่งเท่ากับการไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมาทุกครั้ง

สำหรับนักเทควันที่ที่จะเดินทางเก็บตัวฝึกซ้อมที่เขาใหญ่ประกอบด้วยนักกีฬาชายณภัทรศรีติมงคล, เทวินทร์หาญปราบ, รามณรงค์เสวกวิหารี, นฤพงษ์เทพเสน, ภูวมินทร์คำล้าน, หลักชัยห้วยหงส์ทอง, อธิสาร

รัตน์, ธนกฤต ยอดรักษ์ นักกีฬาหญิง จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์, พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, พลอยลภัส ชัยปะสิทธิ์, พรรณนภา หาญสุจินต์ และลลนา ใจปลื้มบุญ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทควันโด เตรียมเรียก 21 จอมเตะชุดใหญ่ตรวจหาเชื้อโควิดในวันพุธนี้ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง