ยูฟ่า ปรับรูปแบบ ยูซีแอล - ยันชัดแบนแข้งเอี่ยว ซูเปอร์ ลีก

19 เม.ย. 2564 - 23:08 น.

สหพันธ์ยุโรป (ยูฟ่า) เผยเตรียมปรับรูปแบบของศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ด้วยการเพิ่มทีมจาก 32 เป็น 36 ทีม รวมถึงยันชัดว่านักเตะที่ลงเล่นในศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก จะถูกแบนจากฟุตบอลโลก และฟุตบอลยูโร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีความคิดที่จะปรับรูปแบบของยูซีแอลโดยเพิ่มทีมร่วมแข่งขันจาก 32 เป็น 36 ทีม แต่ยังไม่มีความชัดเขนในเรื่องนี้แต่อย่างใด


ทว่าล่าสุด ยูฟ่า ยืนยันเตรียมปรับรูปแบบของ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ด้วยการเพิ่มจาก 32 เป็น 36 ทีม และเปลี่ยนเป็นการแข่งขันแบบลีกเดียวทั้งหมด โดยทุกทีมจะได้แข่งขัน 10 นัด (เหย้า 5 เยือน 5 นัด) เพื่อหา 8 ทีมที่ดีที่สุดไปแข่งขันกันต่อ โดยจะเริ่มตั้งแต่ปี 2024

เช่นเดียวกับ ยูโรปา ลีก และยูโรปา คอนเฟอเรนซ์ ลีกก็จะปรับมาใช้รูปแบบเดียวกันแต่จะะลดจำนวนเกมลงเป็น 8 และ 6 เกมตามลำดับ

ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า ยืนยันนักเตะที่ลงเล่นในศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก จะถูกแบนจากการแข่งขันฟุตบอลยูโร และฟุตบอลโลก “นักเตะที่จะเล่นในซูเปอร์ ลีกจะถูกห้ามไม่ให้เล่นในฟุตบอลโลก และยูโร พวกเขาจะไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นให้กับทีมชาติ”

นอกจากนั้น เซเฟริน ยังกล่าวถึง ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ว่าเป็นการแข่งขันที่ไร้สาระ และจะเดินหน้าต่อต้านอย่างเต็มที่ “พวกเราจะรวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อต่อต้านโปรเจกต์ที่ไร้สาระนี้ มันเป็นโปรเจกต์ดูถูก และสวนทางกับสิ่งที่ฟุตบอลควรจะเป็น เราไม่สามารถยินยอม และจะไม่มีวันยอมให้สิ่งนั้นเปลี่ยนแปลง”

UEFA president Aleksander Ceferin arrives at a news conference in Stara Pazova, Serbia, March 31, 2017. REUTERS/Antonio Bronic/File Photo

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูฟ่า ปรับรูปแบบ ยูซีแอล - ยันชัดแบนแข้งเอี่ยว ซูเปอร์ ลีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง