คล็อปป์ ต้านหงส์ร่วม ซูเปอร์ ลีก - ไม่ลาออกประท้วง

20 เม.ย. 2564 - 12:52 น.

เจอร์เกน คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ระบุไม่เห็นด้วยที่ทีมจะเข้าร่วมแข่งขันในศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก แต่ยืนยันจะไม่ลาออกเพื่อประท้วงในเรื่องนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ลิเวอร์พูล คือ 1 ใน 12 ทีมที่ประกาศเข้าร่วมการแข่งขันยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ศึกเป็นลีกที่ก่อตั้งโดยบรรบิ๊กทีมยุโรปซึ่งมี ฟลอเรนติโน เปเรซ ประธานสโมสร เรอัล มาดริด เป็นหัวเรือใหญ่

ถึงกระนั้นลีกดังกล่าวกลับโดนต่อต้านอย่างหนักจากหลายฝ่ายทั้งสหพันธ์ฟุตบอลต่างๆ, สโมสรระดับเกลาง และเล็ก รวมไปถึงแฟนบอลเนื่องจากมองว่ามีผลเสียมากกว่าผลดี

กระทั่งล่าสุด คล็อปป์ ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุไม่เห็นด้วยกับการที่ “หงส์แดง” จะเข้าร่วม ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก เหมือนกับที่เคยบอกไว้เมื่อปี 2019 “ผมได้ยินเรื่องนี้ (ซูเปอร์ ลีก) ครั้งแรกเมื่อวานนี้ แน่นอนความคิดของผมในเรื่องนี้ยังไม่เปลี่ยนไป เรามีข้อมูลมาบ้าง แต่ไม่มากนัก มันเป็นเรื่องที่ยากที่จะเข้าใจ และผู้คนไม่พอใจ และผมเข้าใจเรื่องนี้ดี แต่ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มากกว่านี้”

“เราไม่ได้มีส่วนร่วมในกระบวนการเหล่านี้ ทั้งในฐานะผู้จัดการทีม หรือฐานะผู้เล่น ผมไม่มีปัญหากับ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ผมชอบที่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ได้เล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในปีหน้า ผมชอบที่พวกเขามีโอกาสแบบนั้น มันชัดเจนที่ว่าส่วนที่สำคัญที่สุดของสโมสรฟุตบอลคือผู้สนับสนุน [แฟนบอล] และทีม ระหว่างนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้ นักเตะไม่ได้ทำอะไรผิด เราต้องการเล่นใน ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ในปีหน้า”

“ผมไม่รู้แน่ชัดว่าทำไมทั้ง 12 สโมสรถึงทำแบบนั้น ผมรู้ว่าบางสิ่งจะเปลี่ยนแปลงไปกับฟุตบอลในอนาคต โดยปกติคุณต้องเตรียมสิ่งเหล่านี้เอาไว้ ทุกอย่างมันจำเป็นต้องใช้เวลา สิ่งที่ผมอยากจะบอกคือ สโมสร ลิเวอร์พูล เป็นมากกว่าการตัดสินใจสำหรับบางคน ส่วนที่สำคัญที่สุดคือ แฟนบอล และทีมฟุตบอล เราต้องแน่ใจว่าไม่มีสิ่งใดขวาง และต้องร่วมมือกัน”

นอกจากนั้นเฮดโค้ชชาวเยอรมนี ยืนยันว่าตนเองจะไม่ลาออกจากตำแหน่งแม้เห็นต่างในเรื่องนี้หลังก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเจ้าตัวเตรียมลาเก้าอี้เฮดโค้ชของทีมเนื่องจากขัดแย้งกับสโมสรในเรื่องนี้ “ผมได้ยินว่าผมจะลาออก ถ้าบางครั้งมันลำบาก ก็ยิ่งทำให้ผมอยากอยู่ที่นี่ และผมจะอยู่ต่อไป ผมรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบต่อสโมสรแห่งนี้ ต้องรับผิดชอบต่อความสัมพันธ์ระหว่างสโมสรกับแฟนบอล ผมจะพยายามช่วยเหสานสัมพันธ์ให้กลับมาอีกครั้ง”

ทั้งนี้ ลิเวอร์พูล เพิ่งทำได้แค่เสมอกับ ลีดส์ ยูไนเต็ด 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก ส่งผลให้พวกเขามี 53 คะแนนจาก 32 นัดอยู่อันดับ 6 ตาราง

LEEDS, ENGLAND – APRIL 19: Fans hold up a protest banner against Liverpool FC and the European Super League outside the stadium prior to the Premier League match between Leeds United and Liverpool. (Photo by Clive Brunskill/Getty Images)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คล็อปป์ ต้านหงส์ร่วม ซูเปอร์ ลีก - ไม่ลาออกประท้วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง