ซูเปอร์ลีก ไม่ถอดใจแม้เพิ่งล่มไปหมาด ๆ หลังทีมจากอังกฤษพากันถอนตัวหมด ล่าสุดประกาศไม่หยุดเดินหน้าเพื่อทำให้การแข่งขันสามารถเกิดขึ้นได้ในอนาคตต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซูเปอร์ลีก ยังไม่ยอมแพ้แม้เพิ่งจะล่มแบบหมดท่า หลังจากหลายทีมพากันถอนตัวไม่เล่นด้วยแล้ว ล่าสุดออกแถลงการณ์ว่าจากนี้จะพิจารณาถึงการเดินหน้าอย่างเหมาสม เพื่อปรับปรุงแผนงานให้สามารถเกิดขึ้นได้จริงในอนาคตต่อไป

ก่อนหน้านี้ 12 สโมสรยักษ์ใหญ่ในยุโรป แบ่งเป็น 6 ทีมจากอังกฤษ 3 ทีมจากสเปน 3 ทีมจากอิตาลี แสดงตัวในฐานะเป็นผู้ก่อตั้งซูเปอร์ลีก แยกตัวออกมาจัดแข่งขันกันเอง โดยยังมีอีก 3 ทีมที่ยังไม่เปิดเผยโฉมด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดกระแสคัดค้านอย่างรุนแรง ล่าสุดเหล่าสโมสรอังกฤษอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จึงประกาศถอนตัวอย่างเป็นทางการทั้งหมดแล้ว

แถลงการณ์จากซูเปอร์ลีกระบุว่า “ซูเปอร์ลีกมั่นใจว่าฟุตบอลยุโรปต้องเปลี่ยนแปลง เรากำลังเสนอการแข่งขันแบบใหม่ขึ้น เนื่องจากระบบในปัจจุบันนั้นไม่เข้าท่า เรามุ่งหมายให้ฟุตบอลมีวิวัฒนาการไปพร้อมกับการสร้างทรัพยากรและความมั่นคงเต็มรูปแบบ

แม้เหล่าสโมสรจากอังกฤษจะโดนกดดันให้ประกาศถอนตัวทั้งหมด แต่เรายังมั่นใจว่าข้อเสนอของเราเป็นไปตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรป จากนี้เราจะพิจารณาขั้นตอนที่เหมาะสมที่สุดในการปรับโครงสร้างใหม่ต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน