สื่ออังกฤษ รายงาน เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานบริหาร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศลาออกจากตำแหน่งเป็นที่เรียบร้อยเซ่นปมเอี่ยวศึก ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

สำหรับ วูดเวิร์ด ถือที่เป็นคนที่ผลักดัน “ปีศาจแดง” ในการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก พร้อมลาออกจากจากการเป็นสมาชิกของสมาคมสโมสรฟุตบอลยุโรป หรือ อีซีเอ

ขณะที่เจ้าตัวเองก็ได้ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาทางยุทธศาสตร์ฟุตบอลอาชีพขอสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เพื่อแสดงจุดยืนชัดเจนว่าไม่ต้องการร่วมงานกับ ยูฟ่า ซึ่งต่อต้าน ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก อีกต่อไป

อย่างไรก็ตามกระแสของทั้งแฟนบอล และนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่างต่อต้านไม่ให้ทีมเข้าร่วมในลีกดังกล่าว ส่งผลให้ทมีข่าวว่า “เร้ด เดวิลส์” เตรียมถอนตัวจาก ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก เร็วๆนี้

ถึงกระนั้นล่าสุด “บีบีซี” เผยว่า วูดเวิร์ด ได้ยื่นลาออกจากตำแหน่งรองประธานบริหารของทีมเรียบร้อยแล้วเพื่อเป็นการรับผิดชอบในการที่สโมสรโดนโจมตีอย่างหนักจากโปรเจ็กต์นี้

สำหรับ วูดเวิร์ด คือคนที่มีบทบาทสำคัญให้ตระกูลเกลเซอร์เข้ามาเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2005 ก่อนเจ้าตัวจะเข้ามาทำงานเป็นซีอีโอของทีมในปี 2012

Manchester United’s executive vice-chairman Ed Woodward watches from the stands during. (Photo by Richard Heathcote / POOL / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน