ไทรบัส แบรนด์นาฬิกาชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ประกาศถอนตัวจากการเป็นสปอนเซอร์ให้กับ ลิเวอร์พูล หลังเข้าร่วมศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก แม้ล่าสุดจะถอนตัวแล้วก็ตาม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

ลิเวอร์พูล คือ 1 ใน 12 ทีมเป็นสโมสรก่อตั้งการแข่งขันฟุตบอลยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก อย่างไรก็ตามทัวร์นาเมนต์ดังกล่าวกลับโดนกระแสต่อต้านอย่างหนักจากทั้งองค์กรลูกหนังทั่วโลก, นักเตะในทีม รวมถึงแฟนบอล

ส่งผลให้สุดท้ายแล้วทั้ง 6 สโมสรของอังกฤษ ทั้ง ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี, อาร์เซนอล และท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ได้ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันดังกล่าวเนื่องจากทนกระแสต่อต้านไม่ไหว

ถึงกระนั้นก่อนที่ “หงส์แดง” จะถอนตัว ไทรบัส แบรนด์นาฬิกาชื่อก้องได้ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ให้กับ ลิเวอร์พูล มานานกว่า 10 ปีได้ประกาศถอนตัวจากการเป็นสปอนเซอร์ให้กับทีมแชมป์ยุโรป 6 สมัย เนื่้องจากไม่เห็นด้วยกับกลุ่ม เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป (เอฟเอสจี) ที่ไปเข่าร่วมกับ ยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก “ในฐานะพันธมิตรด้านเวลาอย่างเป็นทางการของ ลิเวอร์พูล และครอบครัวของแฟนบอลที่ตั้งรกรากอยู่ในเมือง ลิเวอร์พูล ไทรบัส ไม่สามารถให้การสนับสนุนการเคลื่อนไหวของเจ้าของสโมสรเพื่อแยกตัวไปเล่นในในการแข่งขันใหม่อย่าง ซูเปอร์ ลีก

“คุณค่าของเราคือสิ่งสำคัญที่สุดในทุกสิ่งที่เราทำ ดังนั้นเราจะถอนตัวจากการกับการเป็นพาร์ทเนอร์ ฟุตบอลเป็นของแฟนๆ และทำให้ทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกัน, ไม่เคยมีจุดมุ่งเพื่อผลประโยชน์ของไม่กี่คน”

The Liverpool emblem is seen on the shorts of Liverpool’s Scottish defender Andrew Robertson during the English Premier League football match between Leeds United and Liverpool. (Photo by Paul ELLIS / POOL / AFP)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน