ยูโร 2020 โยกสังเวียนแข่ง สเปนย้ายเมือง รัสเซีย-อังกฤษรับแมตช์จากไอร์แลนด์

23 เม.ย. 2564 - 19:46 น.

ยูฟ่าแถลงโยกสังเวียนหวดแข้งศึก ยูโร 2020 โดยกรุงดับลิน ของไอร์แลนด์ ไม่สามารถจัดได้ เกมทั้งหมดของที่นี่จึงย้ายไปยังรัสเซียและอังกฤษแทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป(ยูฟ่า) แถลงผลการประชุมล่าสุดเกี่ยวกับศึก ยูโร 2020 ซึ่งถูกโยกมาแข่งกันช่วงกลางปีนี้ โดยมีบางแมตช์ต้องเปลี่ยนสถานที่แข่งขัน รวมถึงมีการยืนยันจำนวนผู้ชมเข้าสนามแต่ละแห่งบ้างแล้ว

สำหรับแมตช์ซึ่งสเปนเป็นเจ้าภาพ เดิมทีกำหนดให้เตะที่สนามซาน มาเมส บาร์เรีย เมืองบิลเบา ล่าสุดย้ายไปแข่งที่สนามเอสตาดิโอ ลา การ์ดูฆา เมืองเซบีญา พร้อมกับได้รับไฟเขียวให้สนามใหม่ดังกล่าวเปิดรับผู้ชมเข้าสนามได้ 30% ของความจุ

ขณะที่เกมแข่งในกรุงดับลิน ของไอร์แลนด์ จำนวน 4 แมตช์ แต่สถานที่ไม่สามารถรับประกันจำนวนผู้ชมเข้าสนามได้ตามที่ยูฟ่ากำหนด แมตช์ในรอบแบ่งกลุ่ม 3 นัด จึงถูกย้ายไปยังเมืองเซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ของรัสเซีย เท่ากับว่าแดนหมีขาวจะได้จัดแข่งถึง 7 แมตช์

ส่วนอีกแมตช์ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย โยกไปที่สนามเวมบลีย์ กรุงลอนดอน ของอังกฤษ เท่ากับว่าแดนผู้ดีจะได้รับหน้าเสื่อจัดถึง 8 แมตช์เลยทีเดียว

ยูฟ่าเผยว่า บัตรที่ขายสำหรับเกมในบิลเบาและดับลินทั้งหมดจะถูกยกเลิก ผู้ที่ซื้อไปจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน ขณะที่ในส่วนของเกม 4 แมตช์ที่เมืองมิวนิก ของเยอรมนี สามารถยืนยันได้แล้วว่าจะรองรับแฟนบอลแมตช์ละ 14,500 ราย

อเล็กซานเดอร์ เชเฟริน ประธานยูฟ่า กล่าวว่า “เราทำงานร่วมกับแต่ละสมาคมฟุตบอลประเทศและหน่วยงานท้องถิ่นอย่างแข็งขัน เพื่อรับประกันความปลอดภัยและความบันเทิงในการแข่งขัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูโร 2020 โยกสังเวียนแข่ง สเปนย้ายเมือง รัสเซีย-อังกฤษรับแมตช์จากไอร์แลนด์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง