สื่ออังกฤษ รายงาน เฟนเวย์ สปอร์ตส กรุ๊ป (เอฟเอสจี) เจ้าของทีม ลิเวอร์พูล ปฏิเสธข้อเสนอจำนวน 3,000 ล้านปอนด์ในการข้อเทคโอเวอร์สโมสรจากกลุ่มทุนตะวันออกกลาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เอฟเอสจี นำโดย จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี กลายเป็นเป้าโจมตีจากทั้ง นักเตะ รวมถึงแฟนบอล “หงส์แดง” หลังเป็นแกนนำที่พาสโมสรเข้าไปเป็น 1 ใน 12 ทีมที่ร่วมก่อตั้งการแข่งขันยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก

ด้วยกระแสต่อต้านที่เกิดขึ้นส่งผลให้สุดท้ายแล้ว ลิเวอร์พูล ได้ประกาศถอนตัวจากยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก ขณะที่ จอห์น ดับเบิลยู เฮนรี ประธานเอฟเอสจี ได้แถลงขอโทษแฟนบอล และแสดความรับผิดชอบกับการตัดสินใจในครั้งนี้แต่เพียงผู้เดียว

ถึงกระนั้น เอฟเอสจี ก็ยังโดนประท้วง และกดดันให้ขายทีมเพื่อเป็นการรับผิดชอบทว่าล่าสุด “มิร์เรอร์” สื่ออังกฤษ เปิดเผยว่า เอฟเอสจี ได้ปัดข้อเสนอกว่า 3,000 ล้านปอนด์จากกลุ่มทุนตะวันออกลางที่ยื่นขอเทคโอเวอร์ ลิเวอร์พูล เนื่องจากต้องการบริหารทีมต่อไปแม้หากดีลดังกล่าวลุล่วง เอฟเอสจี จะได้กำไรมากกว่า 10 เท่าหลังพวกเขาซื้อ “หงส์แดง” มาในราคาเพียง 300 ล้านปอนด์เมื่อปี 2010

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่ายังมีเศรษฐี และกลุ่มทุนอีกหลายรายที่อยากจะเข้ามาเทคโอเวอร์ ลิเวอร์พูล และกำลังติดตามสถานการณ์ว่า เอฟเอสจี จะเปลี่ยนใจที่จะขายสโมสรหรือไม่

Liverpool owner John W. Henry looks on during the UEFA Europa League Group B match between Liverpool FC and Rubin Kazan at Anfield on October 22, 2015 in Liverpool, United Kingdom. (Photo by Michael Regan/Getty Images)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน