สั่งเลื่อนแล้ว ศึกแดงเดือด ไปเตะกันวันอื่น หลังเกิดเหตุแฟนบอลประท้วงครั้งใหญ่

3 พ.ค. 2564 - 00:02 น.

ศึกแดงเดือด จบลงตั้งแต่ไม่ทันได้เขี่ยบอล หลังจากพยายามเคลียร์สถานการณ์อยู่พักใหญ่ สุดท้ายมีคำสั่งยืนยันให้เลื่อนแมตช์นี้ ท่ามกลางความดีใจของเหล่าผู้ประท้วง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศึกแดงเดือด หนที่ 207 แมตช์ที่ “ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด รับการมาเยือนของ “หงส์แดง”ลิเวอร์พูล ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นที่เรียบร้อย หลังเกิดเหตุวุ่นวายอยู่พักใหญ่

เดิมทีแมตช์นี้มีโปรแกรมแข่งขันกันวันที่ 2 พฤษภาคม เวลา 22.30 น. ตามเวลาไทย แต่ช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงก่อนเริ่มเกม เกิดเหตุการณ์แฟนบอลแมนฯยูไนเต็ดจำนวนมากรวมตัวกันประท้วงเจ้าของสโมสร ทั้งบุกเข้ามาในสนาม และขวางทางรถบัสนักเตะ

จากนั้นแม้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามเข้าควบคุมสถานการณ์ พร้อมกับมีกระแสข่าวว่าการแข่งขันจะถูกเลื่อนไปเป็น 00.30 น. เข้าสู่วันที่ 3 พฤษภาคม ของประเทศไทย แต่สุดท้ายได้บทสรุปว่าแมตช์นี้จะถูกเลื่อนไปแข่งวันอื่น ซึ่งต้องหารือเรื่องกำหนดใหม่กันอีกทีในภายหลัง

แถลงการณ์จากแมนฯยูไนเต็ดระบุว่า “หลังการหารือกันระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ, พรีเมียร์ลีก, สภาเมืองแทรฟฟอร์ด และสโมสร จึงได้ข้อสรุปว่าแมตช์นี้ต้องถูกเลื่อนด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย เราจะช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการสอบสวนภายหลังจากนี้ต่อไป”

ขณะที่พรีเมียร์ลีกได้แถลงว่า “นี่เป็นการตัดสินใจร่วมกันระหว่างตำรวจ, สโมสร, พรีเมียร์ลีก และหน่วยงานท้องถิ่น ความปลอดภัยของทุกคนยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เราเข้าใจและเคารพในการแสดงพลัง แต่ก็ขอประณามการแสดงออกถึงความรุนแรงด้วย”

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวว่า กลุ่มแฟนบอลผู้ประท้วงต่างพากันโห่ร้องด้วยความยินดีเมื่อแมตช์นี้ถูกสั่งเลื่อนแข่งขัน โดยมีเสียงตะโกนหนาหูว่า “เราจะตัดสินเองว่าพวกแกสามารถแข่งขันได้เมื่อไหร่”

ทั้งนี้ แฟนบอลแมนฯยูไนเต็ดต่างรู้สึกไม่พอใจกับเจ้าของสโมสรอย่างตระกูลเกลเซอร์ โดยนอกจากการบริหารทีมที่ชวนขัดใจแล้ว ล่าสุดยังมีประเด็นเรื่องสโมสรเปิดตัวเป็นแกนนำก่อตั้งซูเปอร์ลีก ซึ่งถูกต่อต้านอย่างรุนแรงจนแผนล่มไม่เป็นท่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งเลื่อนแล้ว ศึกแดงเดือด ไปเตะกันวันอื่น หลังเกิดเหตุแฟนบอลประท้วงครั้งใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง