แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจโดนตัดคะแนนในลีกหลังเหตุแฟนบอลประท้วงจนเกม “แดงเดือด” ต้องเลื่อนการแข่งขัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศึก “แดงเดือด” ระหว่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเปิดสนาม โอลด์ แทร์ฟฟอร์ด รับการมาเยือนของ ลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 2 พ.ค. ต้องถูกเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนดหลังแฟนบอลของ “ปีศาจแดง” ก่อเหตุประท้วงตระกูลเกลเซอร์ เนื่องจากไม่พอใจในแนวทางการบริหารงานตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา รวมถึงการที่้พาทีมไปร่วมเป็นก่อตั้งศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ ลีก

โดยเหตุการณ์ประท้วงบานปลายจนถึงขั้นมีแฟนบอลบุกเข้าไปในสนาม โอลด์ แทร์ฟฟอร์ด และทำร้ายข้าวของ รวมไปถึงการที่ปิดล้อมโรงแรมซึ่งเป็นที่พักของผู้เล่นทั้ง 2 ทีม เป็นต้น

ล่าสุด “เดลี เมล์” เปิดเผยว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) และพรีเมียร์ลีกกำลังสอบสวนในเรื่องดังกล่าว ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริงตามกฎของ พรีเมียร์ลีก ระบุว่าสามารถสั่งหักคะแนนได้หากสโมสรใดไม่สามารถการันตีความปลอดภัยของผู้เล่น, เจ้าหน้าที่ รวมถึงการเข้า และออกจากสนาม

ขณะที่ตามกฎของ เอฟเอ ยังสามารถลงโทษ เช่น สั่งปิดสนาม, แบนจากการแข่งขัน รวมถึงจ่ายเงินชดเชยสำหรับการเลื่อนแข่งขันจากเหตุประท้วงที่เกิดขึ้น

Manchester United fans protest against their owners before the Manchester United v Liverpool Premier League match – Old Trafford, Manchester, Britain – Action Images via REUTERS/Carl Recine

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน