นายใหญ่เขี้ยวสมุทร ออกโรงป้อง ‘ธีระพล’ ชี้นักเตะไม่ฟิตต้องถอนทีมชาติ

4 พ.ค. 2564 - 15:24 น.

นายใหญ่เขี้ยวสมุทร นางศิริมา พานิชชีวะ บอร์ดบริหารของสมุทรปราการ ซิตี้ ออกโรงป้อง ธีระพล เยาะเย้ย กองหน้าตัวเก่งที่ไม่รายงานตัวทีมชาติ ชี้นักเตะไม่ฟิตดีพอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายใหญ่เขี้ยวสมุทร นางศิริมา พานิชชีวะ บอร์ดบริหารของสมุทรปราการ ซิตี้ ออกมากล่าวถึงเหตุผลหลักที่ “เจ้าเอี้ยง”ธีระพล เยาะเย้ย กองหน้าคนสำคัญของทีมไม่ไปรายงานตัวกับทัพ “ช้างศึก”ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จน อากิระ นิชิโนะ ประกาศตัดออกจากทีม และไม่เรียกใครเข้ามาเสริม โดยชี้แจงว่านักเตะยังไม่ได้มีความฟิตที่ดีพอสำหรับทีมชาติ

แม้ก่อนหน้านี้ ธีระพล จะออกมาชี้แจงว่าการถอนตัวทีมชาติครั้งนี้เกิดจากการที่ตนเองไม่มีความฟิตมากพอ หากยังฝืนเล่นทีมชาติอาจจะทำผลงานได้ไม่ดีที่สุด จึงอยากเปิดโอกาสให้คนที่พร้อมมากกว่าได้รับใช้ชาติในฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ซึ่งไทยต้องไปเตะสนามกลางที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่าง 3-15 มิ.ย.

ล่าสุด “มาดามเจี๊ยบ” ศิริมา พานิชชีวะ บอร์ดบริหารของ สมุทรปราการซิตี้ ได้ชี้แจงถึงเหตุผลที่ ธีระพล เยาะเย้ย ถอนตัวจากทีมชาติไทยผ่านเพจเฟซบุ๊กของสโมสรว่า “เอี้ยงไม่สมบูรณ์เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ หากฝืนไปเล่นทีมชาติจะไม่สามารถทำหน้าที่ของตนเองได้อย่างเต็มที่”


“เอี้ยงเอง อยากจะเล่นให้ทีมชาติ เพื่อเป็นเกียรติของตัวเองและวงศ์ตระกูล รวมถึงสโมสร เเต่เมื่อไม่พร้อม เอี้ยงไม่อยากจะฝืน เพื่อเปิดทางให้คนที่พร้อมที่สุด”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะเดินทางไปประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 21 พฤษภาคม และมีโปรแกรมอุ่นเครื่อง 2 นัด พบกับ ทีมชาติโอมาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม และ พบกับ ทีมชาติทาจิกิสถาน วันที่ 29 พฤษภาคม ก่อนทำการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 3 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

วันที่ 7 มิถุนายน 2564
– ยูเออี พบ ทีมชาติไทย เวลา 23.45 น. ที่ซาบีล สเตเดียม

วันที่ 15 มิถุนายน 2564
– ทีมชาติไทย พบ มาเลเซีย เวลา 23.45 น. ที่อัล มัคตูม สเตเดียม

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายใหญ่เขี้ยวสมุทร ออกโรงป้อง ‘ธีระพล’ ชี้นักเตะไม่ฟิตต้องถอนทีมชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง