อองรี หนุนเจ้าของสปอทิฟาย ซื้อสโมสร อาร์เซนอล

4 พ.ค. 2564 - 18:29 น.

เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าอาร์เซนอล พร้อมหนุนหลัง ดาเนียล เอ็ก ผู้ก่อตั้งสปอทิฟาย ในการเข้ามาเป็นเจ้าของสโมสรคนใหม่ของทีมปืนใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เธียร์รี อองรี ตำนานกองหน้าของทีม“ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ออกมาเปิดเผยว่า ดาเนียล เอ็ก ผู้ก่อตั้งและเจ้าของแอปพลิเคชันฟังเพลงชื่อดังอย่าง สปอทิฟาย ได้ทำการติดต่อไปหา สแตน ครอนกี นักธุรกิจชาวอเมริกันซึ่งเป็นเจ้าของสโมสรอาร์เซนอลคนปัจจุบัน เพื่อขอเทคโอเวอร์ทีมดังจากกรุงลอนดอนจริง และเจ้าตัวพร้อมสนับสนุน เอ็ก ในเรื่องนี้


ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ดาเนียล เอ็ก ผู้ก่อตั้ง สปอทิฟาย แพลตฟอร์มสตรีมเพลง พอดแคสต์ และวิดีโอชื่อดัง ประกาศกร้าวเอาจริงแผนเทคโอเวอร์ “ปืนใหญ่”อาร์เซนอล แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และเตรียมยื่นข้อเสนอที่ไม่อาจปฏิเสธได้ ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า “ผมเป็นแฟนอาร์เซนอลมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ผมรักประวัติศาสตร์, นักเตะ และแฟนบอลของสโมสร ผมจริงจังกับเรื่องนี้มาก ผมระดมทุนมาไว้เพื่อการนี้ ผมคิดว่ามันเป็นข้อเสนอที่ไม่อาจปฏิเสธได้ และหวังว่าเจ้าของสโมสรจะพิจารณา”

ส่วน ครอนกีมักโดนวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่ยอมทุ่มทุนทำทีมมากเท่าที่ควร แถมยังเพิ่งมีคดีล่าสุดในการนำสโมสรเข้าร่วมก๊วนก่อตั้งซูเปอร์ลีกด้วย แต่ ครอนกีได้แถลงว่าไม่มีความคิดจะขายอาร์เซนอลให้ผู้อื่น

อย่างไรก็ตามล่าสุด อองรี ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ ว่า “มันเป็นเรื่องจริง ดาเนียล เป็นแฟนทีมอาร์เซนอล เขาไม่ได้พูดเรื่องนี้มีเพื่อประชาสัมพันธ์อะไร เขาเป็นแฟนบอลอาร์เซนอลมาอย่างยาวนาน เขาได้ติดต่อ(ครอนกี)ไปแล้ว และได้บอกว่าเขาได้เตรียมงบประมาณเพื่อให้แน่ใจว่าเขาสามารถยื่นข้อเสนอที่ดีได้”

“ตอนนี้พวกเขาจำเป็นต้องฟัง มีคนมากมายออกมาตะโกนว่าพวกเขาต้องการให้เจ้าของทีมออกไป พวกเราพยายายามที่จะเสนอทางแก้ที่เกี่ยวข้องกับแฟนๆและนำดีเอ็นเอของสโมสรกลับมา มันจำเป็นต้องมีการเจรจรา เขาได้ติดต่อไปแล้ว ผมคิดว่ามันจะเป็นเรื่องที่ยาวนานและไม่ใช่เรื่องง่าย และถ้ามันเกิดขึ้น สิ่งหนึ่งที่ผมอยากจจะย้ำ คือ ดาเนียล จะไม่หนีไปไหน และเขาจะอยู่ตรงนั้นเพื่อรอดูว่าพวกเขาต้องการขายสโมสรหรือไม่”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อองรี หนุนเจ้าของสปอทิฟาย ซื้อสโมสร อาร์เซนอล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง