อังกฤษ เจรจา ยูฟ่า หวังยูซีแอลย้ายสังเวียนนัดชิงชนะเลิศ

8 พ.ค. 2564 - 13:48 น.

อังกฤษ ยืนยันกำลังเจรจากับ ยูฟ่า ในการย้ายสังเวียนนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก หลังตุรกีเป็นประเทศเสี่ยงต่อการระบาดของไวรัสโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับรอบชิงชนะเลิศของศึกยูซีแอล ในฤดูกาลนี้จะเป็นการดวลกันของ 2 ทีมจากอังกฤษ คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับ เชลซี ที่สนาม อตาเติร์ก โอลิมปิก สเตเดี้ยม กรุงอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อวันที่ 29 พ.ค.นี้ พร้อมจะให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนาม 12,000 คน

อย่างไรก็ตามรัฐบาลอังกฤษ จัดให้ตุรกีเป็นพื้นที่สีแดงที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 นั่นหมายความว่าผู้ที่เดินทางไปต้องถูกกักตัวตอนกลับมาที่อังกฤษเป็นเวลา 10 วันซึ่งจะส่งผลกระทบต่อการเดินทางไปชมเกมของแฟนบอล รวมถึงกระทบต่อการเก็บตัวของทัพ “สิงโตคำราม” สำหรับการลุยศึกยูโร 2020


ทำให้ล่าสุด แกรนท์ ชาร์ปส์ สมาชิกรัฐสภาของอังกฤษ เผย สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ระบุว่ากำลังพูดคุยกับ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ถึงความเป็นไปได้ในการเปลี่ยนสังเวียนนัดชิงชนะเลิศของยูซีแอลมาแข่งกันที่แดนผู้ดี “เอฟเอ กำลังหารือกับ ยูฟ่า เราเปิดทางสำหรับหารเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากมีความพร้อมหลัง 2 สโมสรจากประเทศเราอยู่ในรอบชิงชนะเลิศ ทว่าสุดท้ายแล้วการตัดสินใจก็อยู่ที่ ยูฟ่า”

An aerial view shows Ataturk Olympic stadium where the final of the 2020 Champions league final was scheduled in Istanbul, on May 19, 2020. Ozan KOSE / AFP

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อังกฤษ เจรจา ยูฟ่า หวังยูซีแอลย้ายสังเวียนนัดชิงชนะเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง