โค้ชจุ่น เผย นิชิโนะ เซ็งแคมป์ทีมชาติสะดุด รอลุ้นผลตรวจโควิดรอบสอง

8 พ.ค. 2564 - 13:39 น.

โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผย อากิระ นิชิโนะ สุดเซ็งเกิดโควิดระบาดในแคมป์ทีมชาติ ต้องรอผลตรวจรอบสองก่อนวางแผนซ้อมใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โค้ชจุ่น อนุรักษ์ ศรีเกิด ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่กำลังเข้าแคมป์ฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมลุยฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เผยสถานการณ์ภายในแคมป์ทีมชาติหลังตรวจพบว่ามีนักเตะ 2 คน กับเจ้าหน้าที่ทีมอีก 4 คนติดเชื้อโควิด-19 จนทำให้ต้องหยุดกิจกรรมทุกชนิด

ทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ เข้าแคมป์ฝึกซ้อมตั้งแต่วันที่ 3 พ.ค. ก่อนจะสั่งพักเบรกให้นักเตะหยุด 2 วัน เพื่อกลับมาซ้อมร่วมกันอีกครั้งกับผู้เล่นชุดทีสองในวันที่ 10 พ.ค. แต่ล่าสุดมีการเปิดเผยว่านักเตะในแคมป์ตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน และเจ้าหน้าที่ทีมอีก 4 คนทำให้แผนงานที่วางไว้ต้องยกเลิกทั้งหมด

โดยโค้ชจุ่น เปิดเผยว่า “ความจริงสุดสัปดาห์นี้ อากิระ นิชิโนะ ตั้งใจให้นักเตะได้หยุดพักผ่อนอยู่แล้ว เพื่อจะได้ไม่ล้าเกินไป แต่พอมีการตรวจพบว่านักเตะและทีมงานเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิดทำให้ทุกอย่างวางแผนไว้ต้องหยุดทั้งหมด นักเตะและทีมงานทุกคนจะต้องกักตัว รอผลการตรวจอีกครั้ง”


“สำหรับการตรวจหาเชื้อในแคมป์ทีมชาติไทยคาดว่าจะมีขึ้นอีกครั้งในวันที่ 12 พ.ค. จากนั้นคงต้องรอดูว่ามีการติดเชื้อเพิ่มเติมหรือไม่ เนื่องจากทั้ง 6 คนที่ติดเชื้อนั้นสัมผัสใกล้ชิดกับทีมโดยตลอด สิ่งที่เบาใจได้อย่างหนึ่งคือผลตรวจที่ออกมานั้นไม่มีทีมงานสต๊าฟโค้ชคนไหนติดเชื้อ”

“หลังจากผลตรวจครั้งที่สองออกมาเราจึงจะสามารถวางแผนการทำงานกันใหม่อีกครั้ง โดยนักเตะชุดที่สองซึ่งจะตามมาเข้าแคมป์ในวันที่ 10 พ.ค. ต้องงดเอาไว้ก่อน จนกว่าเราจะมั่นใจว่าในแคมป์ปัจจุบันนี้ไม่มีใครติดเชื้อและทำความสะอาดแคมป์ให้เรียบร้อยเสียก่อน”

“ด้าน อากิระ นิชิโนะ เองกังวลใจกับเรื่องนี้พอสมควร เพราะก่อนหน้านี้เราทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนโดสแรกไปแล้ว และก่อนเข้าแคมป์ได้ตรวจหาเชื้อไปก่อนแล้วพบว่ามีเพียงคนขับรถที่ติดเชื้อ ไม่คิดว่าเชื้อจะใช้เวลาในฟักตัวนานขนาดนี้จนมาตรวจพบว่าติดอีกถึง 6 คน”

“ปัญหาสำคัญคือเราจะต้องเดินทางเข้ายูเออี วันที่ 22 พ.ค. เรามีเวลาไม่มากในการซ้อมร่วมกันทั้งนักเตะชุดแรก และชุดที่สองที่ยังไม่รู้ว่าจะเข้าแคมป์ได้เมื่อไหร่ ส่วนนักเตะ 2 คนที่ติดเชื้อจะไม่สามารถเดินทางไปกับทีมได้จนกว่าจะรักษาหาย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โค้ชจุ่น เผย นิชิโนะ เซ็งแคมป์ทีมชาติสะดุด รอลุ้นผลตรวจโควิดรอบสอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง