สมาคมลูกหนัง ให้ช้างศึกชุดสองรับวัคซีนครบโดสก่อนเข้าแคมป์แห่งใหม่

10 พ.ค. 2564 - 14:47 น.

สมาคมลูกหนัง เตรียมเร่งหาสถานที่ในการเข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมของนักเตะทีมชาติไทย ชุดสอง จำนวน 18 คน ได้ฝึกซ้อมเพื่อรักษาความฟิตก่อนเดินทางลุยคัดบอลโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมลูกหนัง โดยนายพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เผยถึงกรณีที่แคมป์ฝึกซ้อมทีมชาติไทย ชุดแรก ตรวจพบว่ามีนักเตะติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 ราย และเจ้าหน้าที่ทีมอีก 4 ราย ทำให้ต้องยกเลิกแผนการซ้อมร่วมกันทั้งหมด และแยกกักตัว ซึ่งผลกระทบต่อการเข้าแคมป์ของนักเตะชุดสองจำนวน 18 คนไม่สามารถเข้าร่วมสมทบได้

นายพาทิศ เผยว่า ในเบื้องต้นนั้นนักเตะชุดแรกและสต๊าฟโค้ชที่เข้าแคมป์ไปก่อนแล้ว จะต้องมีการตรวจหาเชื้อซ้ำอีกรอบวันที่ 12 พ.ค. โดยระหว่างนี้ต้องแยกกันอยู่คนละห้อง ซึ่งทีมงานโค้ชได้ส่งแผนการซ้อมไปแล้วว่าแต่ละคนจะต้องทำอะไรบ้างเพื่อรักษาสภาพความฟิต จากนั้นจะมีการตรวจหาเชื้อซ้ำอีก หากผลการตรวจครั้งไม่มีผู้ติดเชื้ออาจจะมีการซ้อมในสนามบ้าง แต่ต้องเว้นระยะห่างตามคำแนะนำของฝ่ายแพทย์

“ส่วนนักเตะชุดสองอีก 18 คน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เข้าตรวจหาเชื้อแล้ว แต่ไม่สามารถเข้าแคมป์ฝึกซ้อมร่วมกับนักเตะชุดแรกได้ เราให้ทุกคนแยกย้ายกันรักษาสภาพความฟิต ซึ่งนักเตะกลุ่มนี้จำเป็นต้องเข้ามาอยู่ในบับเบิลเดียวกันให้เร็วที่สุด เนื่องจากเราไม่สามารถทราบได้ว่าเมื่ออยู่ข้างนอกนั้นนักเตะจะต้องออกไปเจอกับใครบ้าง เราต้องลดความเสี่ยงตรงนี้ให้ได้มากที่สุด”

“ตอนนี้ทางสมาคมกีฬาฟุตบอลกำลังพยายามเจรจาหาสถานที่สำหรับเก็บตัวของนักเตะชุดสอง ซึ่งครั้งนี้เราต้องควบคุมตั้งแต่ผู้ให้บริการ หรือเจ้าของโรงแรมว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนของโรงแรมจะต้องอยู่ในบับเบิลเดียวกับนักเตะทั้งหมด เรื่องนี้เราพลาดมาแล้วในแคมป์แรกที่เจ้าหน้าที่โรงแรมสามารถเดินทางไป-กลับจากแคมป์ทีมชาติไทย คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้เราจะได้สถานที่เก็บตัวของนักเตะชุดสองอย่างเป็นทางการ”

“สำหรับนักเตะชุดสอง เนื่องจากทั้งหมดเคยได้รับวัคซีนโควิด-19 มาแล้ว และจะครบกำหนดรับวัคซีนเข็มที่สองในสัปดาห์หน้า ดังนั้นเราจะให้นักเตะกลุ่มนี้เข้ารับวัคซีนให้ครบโดสเสียก่อนจะจึงให้เข้าแคมป์ฝึกซ้อม และก่อนเข้าแคมป์จะต้องมีการตรวจหาเชื้อโควิดอีกครั้งด้วย ส่วนการฝึกซ้อมนั้นจะให้ทาง อากิระ นิชิโนะ กำหนดแผนการซ้อมว่านักเตะชุดสองจะต้องทำอะไรบ้าง ไม่ว่าจะมีโค้ชไปควบคุมหรือไม่ก็ตาม”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมลูกหนัง ให้ช้างศึกชุดสองรับวัคซีนครบโดสก่อนเข้าแคมป์แห่งใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง